18 ngân hàng, 4 công ty fintech được vinh danh về sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu

09:19 | 27/11/2020

(HQ Online) - Tối 26/11, tại TPHCM, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức lễ trao Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020.

Tỷ lệ giao dịch trực tuyến tại một số ngân hàng đã đạt trên 80%
MSB cung cấp giải pháp tài chính sáng tạo nhất cho chủ kinh doanh
VPBank nhận giải Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu
VPBank nhận giải Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu

Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm tìm kiếm và vinh danh sản phẩm, dịch vụ xuất sắc, sáng tạo và hiệu quả trong năm của các ngân hàng, các công ty Fintech. Qua đó, tôn vinh sức sáng tạo và khả năng quản lý, vận hành hiệu quả các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng của người Việt Nam.

Qua 8 lần tổ chức liên tiếp, Ban tổ chức và Hội đồng bình chọn giải thưởng đã trao 57 giải thưởng cho sản phẩm, dịch vụ của của 26 ngân hàng, công ty fintech tiêu biểu tại Việt Nam.

Trong mỗi lần tổ chức, căn cứ trên tình hình phát triển của ngành ngân hàng tại Việt Nam, hội đồng bình chọn sẽ đưa ra bộ tiêu chí cho từng hạng mục giải thưởng nhằm đảm bảo tính thực tế, sát sao với tình hình.

Năm nay, Hội đồng bình chọn quyết định xây dựng cơ cấu giải thưởng gồm 7 hạng mục giải thưởng dành cho các ngân hàng và 1 hạng mục giải thưởng dành cho các công ty fintech. Có tổng cộng 29 giải đã được trao cho 18 ngân hàng và 4 công ty fintech.

Đáng chú ý, trong năm 2020, hạng mục ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu lần đầu tiên được xây dựng, nhằm tôn vinh các ngân hàng có nhiều giải pháp ấn tượng trong việc số hóa cũng như phù hợp với tình hình phát triển của ngành ngân hàng trong năm.

Cụ thể giải thưởng ở các hạng mục như sau:

Giải Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu có 3 ngân hàng được vinh danh là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Giải Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu có 5 ngân hàng được vinh danh là BIDV, Sacombank, Ngân hàng Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Giải Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ sáng tạo tiêu biểu có Ngân hàng Bản Việt với dịch vụ mở tài khoản trực tuyến thông qua thiết bị di động; Ngân hàng Bảo Việt với sản phẩm BAOVIET ONE CARE; TPBank với tài khoản Super Zero; Ngân hàng Việt Nam Thương Tín với sản phẩm thẻ thanh toán giao thông công cộng và Vietinbank với dịch vụ tài khoản thanh toán theo yêu cầu – khách hàng cá nhân.

Giải Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao được trao cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Giải Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh được trao cho Ngân hàng Quân đội (MB), Ngân hàng Nam Á và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Giải Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa vinh danh các ngân hàng MB, Hàng Hải (MSB) và SHB.

Giải Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng được trao cho các ngân hàng Agribank, ACB, BAC A Bank, Kienlongbank và SeAbank.

Giải công ty fintech tiêu biểu được trao cho 4 fintech là Công ty CP Công nghệ và dịch vụ MOCA, Công ty CP Dịch vụ di động trực tuyến (MOMO), Công ty TNHH TMDV mạng lưới thông minh (Smartnet) và Công ty TNHH Trusting Social.

Khải Kỳ