Xe điện SSC, các sản phẩm công nghệ thân thiện môi trường

19:55 | 26/05/2019

(HQ Online) - Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và các công nghiệp hỗ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2019) đang diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn- SECC (quận 7, TPHCM), Công ty SSC trưng bày nhiều sản phẩm xe nguyên chiếc sử dụng điện kết hợp với pin năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường.    

xe dien ssc cac san pham cong nghe than thien moi truong
Xe điện SSC sử dụng điện kết hợp với pin năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường.

Đến tham quan gian hàng xe điện SSC trong đợt triển lãm lần này, khách hàng được trải nghiệm các dòng xe điện mới nhất tại Việt Nam như: Wuling, Lvtong, Eagle, Marshell, Ezgo… Các mẫu xe sử dụng động cơ tiên tiến, số tự động, kiểu dáng hiện đại, số chỗ ngồi nhiều, phù hợp địa hình Việt Nam, thời gian sạc rút ngắn và thời gian vận hành lâu hơn.

Ngoài ra, Công ty SSC cũng đang nghiên cứu và ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời tích hợp trên xe điện. Với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, tính khả thi của công nghệ này là khá cao hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng và tự nhiên bởi công nghệ này giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu, thân thiện môi trường.

Ông Lê Thanh Minh, Tổng Giám Đốc SSC Group cho biết: “Tuy hiện tại công nghệ tích hợp nguồn năng lượng mặt trời trên xe điện đang trong quá trình thử nghiệm nhưng tính khả thi khá cao, đáp ứng được nguồn điện cho các hệ thống đèn, điện, còi, hệ thống âm thanh, giải trí trên xe và tăng quãng đường di chuyển của xe lên từ 20-30%”.

Thu Dịu