Viettel khai trương dịch vụ 5G tại thành phố Thủ Đức

19:26 | 31/12/2020

(HQ Online) - Ngày 31/12/2020, nghi thức khai trương mạng 5G Viettel đã được diễn ra tại Lễ Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM tại thành phố Thủ Đức.

Viettel sẽ tham gia vận hành 35 trạm thu phí tại 3 miền Bắc – Trung – Nam
3 sản phẩm của Viettel Post nhận giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam"
Viettel tham gia liên minh ngăn chặn tấn công an ninh mạng toàn cầu
Viettel khai trương dịch vụ 5G tại thành phố Thủ Đức
Các đại biểu và đại diện lãnh đạo Viettel trong lễ bấm nút chính thức khai trương dịch vụ 5G tại thành phố Thủ Đức

Việc phát sóng thử nghiệm mạng 5G hôm nay là tiền đề giúp thành phố mới Thủ Đức- Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông có điều kiện phát triển mạnh nền tảng mũi nhọn là kinh tế tri thức đồng thời cũng giúp Viettel nhanh chóng phủ sóng toàn thành phố Thủ Đức cũng như TPHCM và các địa phương khác.

Trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm, người dân Thủ Đức được miễn phí data 5G Viettel với dung lượng không giới hạn. Các dòng máy có thể trải nghiệm 5G Viettel là Nokia (Nokia 8.3 5G), Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus) và Samsung (Note 20 Ultra 5G).

Trước đó, Viettel đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại các khu vực trung tâm của thành phố Thủ Đức gồm: UBND quận 2, Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức và quận 9 TPHCM theo địa danh cũ và ngày 30/11, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức thử nghiệm thương mại dịch vụ 5G trên quy mô rộng tại 3 quận của Hà Nội là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng; phát sóng 5G tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực lân cận như UBND TPHCM, chợ Bến Thành.

M.Dung