Vải tươi Việt Nam lần đầu xuất hiện tại Lễ hội Việt Nam tại Tokyo

19:56 | 06/06/2022

(HQ Online) - Lần đầu tiên Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang và 2 doanh nghiệp xuất khẩu hoa quả là Công ty CP Xuất nhập khẩu Toàn cầu và Công ty CP Ameii Việt Nam giới thiệu trực tiếp trái vải tươi tới khách tham quan Lễ hội Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản).

Bắc Giang mở rộng xuất khẩu vải thiều sang Trung Đông, Thái Lan
Sẵn sàng đưa vải thiều xuất ngoại
Vải tươi Việt Nam lần đầu xuất hiện tại Lễ hội Việt Nam tại Tokyo
Vải thiều tươi Việt Nam được giới thiệu tại Lễ hội Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản)

Lễ hội Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản) vừa diễn ra với sự tham gia của hơn 40 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức; thu hút khoảng 30.000 lượt khách tham quan.

Đáng chú ý, năm nay là lần đầu tiên Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang và 2 doanh nghiệp xuất khẩu hoa quả là Công ty CP Xuất nhập khẩu Toàn cầu và Công ty CP Ameii Việt Nam giới thiệu trực tiếp trái vải tươi tới khách tham quan Lễ hội.

Cộng đồng người Việt và những người Nhật có cơ hội được ăn thử và cảm nhận vị ngon của trái vải, đồng thời có thể mua về làm quà tặng người thân, bạn bè.

Trong năm 2022, Cơ quan Hải quan Nhật Bản đã đưa ra yêu cầu kiểm tra dư lượng kháng sinh đối với các lô hàng vải từ Việt Nam.

Nắm bắt được thông tin về việc Nhật Bản sẽ gia tăng mức độ và tần suất kiểm dịch, các công ty sản xuất, xuất khẩu trái vải đã chủ động trao đổi, thống nhất nhằm đảm bảo trái vải tươi có thể tiếp tục được nhập khẩu vào Nhật Bản ổn định, lâu dài.

Trái vải cũng được đóng gói bắt mắt vào các bao bì với khối lượng khác nhau theo túi 1 kg, 2 kg hay 5 kg nhằm đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng như tiêu dùng cá nhân hoặc gia đình, mua làm quà tặng cho bạn bè, đối tác…

Trước đó, sau thời gian dài đàm phán kỹ thuật, trái vải tươi Việt Nam được Chính phủ Nhật Bản chính thức mở cửa cho phép nhập khẩu kể từ ngày 15/12/2019.

Trong hai mùa vụ 2020 và 2021, trái vải tươi Việt Nam đã thâm nhập vào thị trường Nhật Bản rất thành công với lượng nhập khẩu năm đầu tiên đạt khoảng 40 tấn và tăng cao trong năm tiếp theo, đạt khoảng 300-400 tấn.

Thanh Nguyễn