Ứng dụng công nghệ chống hàng giả, hàng nhái

12:08 | 22/06/2022

(HQ Online) - Chi nhánh Trung tâm Công nghệ chống hàng giả tại TPHCM vừa ký kết hợp tác giải pháp chống hàng giả, hàng nhái cùng Công ty Cổ phần Truedata.

Những kho hàng giả, hàng nhái “khủng” của các tài khoản bán hàng qua mạng
Thêm giải pháp chống hàng giả, hàng nhái. Ảnh: BTC
Thêm giải pháp chống hàng giả, hàng nhái. Ảnh: BTC

Ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Công nghệ chống hàng giả tại TPHCM cho biết, hàng nhái, hàng giả có xu hướng ngày càng gia tăng. Đây là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội, gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh, hạn chế sự phát triển của các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Vấn nạn hàng giả, hàng nhái còn ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe người dân cũng như thách thức cho các cơ quan chức năng.

Theo ông Thọ, hiện nay công nghệ làm hàng giả ngày càng tinh vi nên nhiều trường hợp hàng giả, giả mạo, nhái cả tem chống giả.

Theo đó, Truedata sẽ cung cấp giải pháp công nghệ hỗ trợ về truy vết, nhận dạng cung cấp dữ liệu sản phẩm. Đây là cơ sở để người dùng nhận biết về nguồn gốc hàng hóa sản phẩm.

Truedata vận hành theo cơ chế đường đi của sản phẩm song song với đường đi của dữ liệu. Dữ liệu về sản phẩm được chuyển đến người tiêu dùng thông qua các trạm nhập, xuất được lắp đặt trên hành trình lưu thông của sản phẩm.

Khi đó, người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc hàng hóa, là cơ sở để quyết định mua đúng hàng thật, hàng chính hãng. Đồng thời, hỗ trợ cơ quan chức năng ngăn chặn hàng nhái, hàng giả, chống gian lận thương mại, thuế.

Thu Dịu