Từ ngày 11/5, lệnh phong tỏa tại Pháp sẽ được nới lỏng

15:00 | 20/04/2020

(HQ Online) - Theo Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, đến ngày 20/4 tổng số trường hợp mắc Covid-19 là 2.406.905 ca, trong đó có 165.058 ca tử vong (chiếm 6,86 %).

tu ngay 115 lenh phong toa tai phap se duoc noi long Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 tại Hội nghị Bộ trưởng Y tế G20
tu ngay 115 lenh phong toa tai phap se duoc noi long Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc mới, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
tu ngay 115 lenh phong toa tai phap se duoc noi long Nhân viên Trường Sinh dương tính trở lại sau khi được điều trị thành công Covid-19
tu ngay 115 lenh phong toa tai phap se duoc noi long WHO lo ngại về diễn biến nhanh chóng của đại dịch Covid-19 ở châu Phi

Với 152.894 ca mắc và 19718 ca tử vong do Covid-19, Pháp là quốc gia có số ca mắc cao thứ 3 của châu Âu.

Nhằm nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội, Chính phủ nước này sẽ cho phép người vào thăm các viện dưỡng lão và chăm sóc người cao tuổi. Cụ thể, từ 20/4, quyền thăm viếng sẽ được khôi phục dù vẫn còn một số hạn chế nhất định.

tu ngay 115 lenh phong toa tai phap se duoc noi long

Ngày 19/4, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết đã có nhiều chuyển biến tích cực trong nỗ lực khống chế dịch Covid-19 sau gần 5 tuần phong tỏa. Sự lây lan của virus corona chủng mới đã suy yếu đáng kể và như vậy bệnh dịch ở Pháp đã trong tầm kiểm soát.

Thủ tướng Pháp cho rằng, chặng đường phía trước còn dài và đầy khó khăn, không chỉ trong việc dập tắt bệnh dịch mà cả việc phục hồi hoạt động trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế.

Từ ngày 11/5, lệnh phong tỏa sẽ được nới lỏng để học sinh dần trở lại trường tùy theo tình hình bệnh dịch ở mỗi nơi và có thể giảm bớt số lượng học sinh trong mỗi lớp.

Các doanh nghiệp cũng có thể hoạt động trở lại trừ nhà hàng, quán cà-phê cũng như các sự kiện đông người cho tới giữa tháng 7. Như vậy, cuộc sống sau lệnh phong tỏa vẫn chưa thể trở lại ngay như trước.

Tại bang New York - tâm dịch nghiêm trọng nhất nước Mỹ, giới chức New York ngày 19/4 tiếp tục kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump hỗ trợ để tiểu bang này tiến hành xét nghiệm trên diện rộng virus SARS-CoV-2 và mở cửa hoạt động kinh tế mặc dù số ca tử vong tại đây trong 24h qua tiếp tục giảm và tỷ lệ lây lan cũng giảm.

Với 6.588 ca mắc Covid-19, Singapore chính thức vượt Indonesia trở thành nước có nhiều người mắc Covid-19 nhất Đông Nam Á.

Trong số gần 600 ca mắc mới này chỉ có 25 ca là công dân Singapore hoặc người định cư lâu dài tại đây, còn lại chủ yếu là lao động nhập cư, Bộ Y tế Singapore cho hay.

Kể từ cuối tháng 3, số người mắc Covid-19 ở Singapore bắt đầu tăng đột biến và chủ yếu liên quan đến các lao động nhập cư sống tại các khu tập thể chật hẹp, đông người. Điều này khiến nỗ lực ngăn chặn dịch của Singapore càng trở nên khó khăn hơn.

Bộ Y tế Singapore cho biết, một trong những thách thức hiện nay trong cuộc chiến ứng phó dịch đó là khó truy vết tiếp xúc của bệnh nhân và xác định nguồn nhiễm.

D.Ngân (tổng hợp)