Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc mới, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

18:21 | 19/04/2020

(HQ Online) - Thông tin từ tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, ngày 19/4 có bệnh nhân mắc Covid- 19 điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu được công bố khỏi bệnh.

viet nam chua ghi nhan ca mac moi 2 benh nhan mac covid 19 duoc cong bo khoi benh Nhân viên Trường Sinh dương tính trở lại sau khi được điều trị thành công Covid-19
viet nam chua ghi nhan ca mac moi 2 benh nhan mac covid 19 duoc cong bo khoi benh Hà Nội tiếp tục xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chợ đầu mối
viet nam chua ghi nhan ca mac moi 2 benh nhan mac covid 19 duoc cong bo khoi benh Việt Nam điều trị thành công 201 ca mắc Covid-19, sức khỏe phi công người Anh bước đầu có tiến triển tốt

Hai bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân số 156 (nam, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam) và BN 241 (nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam).

viet nam chua ghi nhan ca mac moi 2 benh nhan mac covid 19 duoc cong bo khoi benh
Số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam vẫn dừng lại ở 268 ca.

Trong quá trình điều trị các bệnh nhân này đều có tiến triển tốt, đến nay, sau nhiều lần xét nghiệm liên tục đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại các bệnh nhân không sốt, không ho, toàn trạng ổn định, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Tính đến chiều 19/4, theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới (kể từ ngày 16/4

Về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nặng, theo Tiểu ban điều trị, BN91 tình trạng sức khoẻ của viên phi công người Anh mắc Covid-19 nặng tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, bệnh nhân không còn tình trạng chảy máu.

Hiện tại bệnh nhân không sốt, mạch huyết áp bình thường, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO. Đặc biệt, kết quả xét nghiệm bằng RT PCR đều âm tính với SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.

BN19, hiện tỉnh táo, tiếp xúc được, không sốt; xét nghiệm lần gần đây nhất- ngày 15/4 của bệnh nhân này cho kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2; bệnh nhân đã dừng vận mạch.

BN161, hiện đang thở máy không xâm nhập, chức năng thận bình thường, gọi hỏi bệnh nhân đã giao tiếp chậm.

Tất cả các bệnh nhân Covid-19 nặng đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành. Nhờ vậy, các ca bệnh nặng đều được điều trị thành công. Việt Nam là một trong 3 quốc gia trên thế giới có trên 200 trường hợp nhiễm Covid-19 trở lên chưa có trường hợp tử vong.

D.Ngân