TPHCM: Nhộn nhịp phiên chợ tết xanh

15:55 | 27/01/2019

Với hàng ngàn mặt hàng nông đặc sản sạch, an toàn từ nhiều địa phương trên cả nước, có nguốn gốc, xuất xứ rõ ràng… được bày bán, phiên chợ tết Xanh – Quà Việt 2019 thu hút rất đông người dân TPHCM đến tham quan, mua sắm.

tphcm nhon nhip phien cho tet xanh
Phiên chợ Tết xanh - Quà Việt sẽ mở cửa đến ngày 2/2 nhằm phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân TPHCM. Ảnh: N.Hiền

Ngày 27/1, Phiên chợ tết Xanh – quà Việt được khai mạc tại khuôn viên Văn phòng liên cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (số 12 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TPHCM). Phiên chợ do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm BSA và Văn phòng phía Nam của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp tổ chức quy tụ 150 gian hàng của 80 đơn vị, cung cấp trên 1.000 nông đặc sản sạch, an toàn từ nhiều địa phương trên cả nước, có nguốn gốc, xuất xứ rõ ràng…

Phiên chợ Tết Xanh - Quà Việt là phiên chợ đặc biệt của Phiên chợ xanh - tử tế được tổ chức hàng tuần vào thứ bảy và chủ nhật tại 135 Pasteur (quận3-TPHCM) nhằm mục đích hỗ trợ cho các hộ nông gia, Hợp tác xã làng nghề… đang sản xuất những nông đặc sản địa phương theo công nghệ xanh, sạch an toàn được tiếp cận thị trường TP.HCM; tạo địa chỉ mua sắm tin cậy cho người tiêu dùng. Lượng khách đến mua sắm tại Phiên chợ xanh tử tế đạt trung bình trên 1.000 lượt người/phiên, doanh thu 300-400 triệu đồng.

Các sản phẩm chủ yếu là rau, củ quả sạch; các sản phẩm phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết như rau, củ, mứt trái cây, các sản phẩm giò, chả, gạo, nước mắm truyền thống, các loại trái cây có tạo hình khắc chữ, thư pháp. Bên cạnh đó còn có các loại nông đặc sản miền núi như miến, măng rừng, lạp sườn, nấm hương, hạt điều, hạt dẻ, nếp Đạ Tẻ Lâm Đồng, nếp nương Sốp Cộp Mường Tè Sơn La, gia vị Chẩm chéo của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc, giò chả của làng nghề Ước Lễ Hà Nội… cũng thu hút rất đông khách mua sắm.

Phiên chợ sẽ diễn ra từ ngày 27/1 đến ngày 2/2. Đến với phiên chợ, khách hàng còn được hướng dẫn thực hiện các món ngon ngày Tết như mứt dừa ngũ sắc, chè trôi nước ngũ sắc, cuốn giò hoa, cốm dẹp miền Tây, chưng ngũ quả long phụng đầu xuân… Trong suốt 7 ngày diễn ra hội chợ, ban tổ chức sẽ có kiểm tra các lại rau, củ quả tươi theo yêu cầu của khách hàng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận lại không khí mua sắm trong ngày mở cửa đầu tiên của phiên chợ Tết xanh - quà Việt:

tphcm nhon nhip phien cho tet xanh
Dừa tạo hình hồ lô in chữ có giá 450.000 đồng/trái, bưởi hình vuông, hình thỏi vàng in chữ có giá 900.000 đồng/trái. Ảnh:N.Hiền
tphcm nhon nhip phien cho tet xanh
Các loại hạt điều, mắc ca là mặt hàng rất được ưa chuộng tại chợ phiên. Ảnh: N.Hiền
tphcm nhon nhip phien cho tet xanh
Khách mua bánh tét Trà Cuôn - một đặc sản của tỉnh Trà Vinh tại phiên chợ. Ảnh: N.H
tphcm nhon nhip phien cho tet xanh
Lạp xưởng tươi có giá 200.000 đồng/ký. Ảnh: N.H
tphcm nhon nhip phien cho tet xanh
Khách dùng thủ giò, chả, khô gà... tại phiên chợ. Ảnh: N.H
tphcm nhon nhip phien cho tet xanh
Các loại rau, củ, quả sạch cũng thu hút rất đông khách mua hàng. Ảnh: N.H
tphcm nhon nhip phien cho tet xanh
Gian hàng của Hội quán các bà mẹ khá bắt mắt với nhiều mẫu áo dài trẻ em có giá trên duới 300.000 đồng/bộ. Ảnh: N.H

Nguyễn Hiền