Thu hơn 742 triệu đồng từ xử lý vi phạm an toàn thực phẩm

20:13 | 13/06/2019

(HQ Online) - Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”, lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, xử lý 274 vụ về an toàn thực phẩm, phạt tiền 742,3 triệu đồng; tịch thu hàng vi phạm hơn 600 triệu đồng.

thu hon 742 trieu dong tu xu ly vi pham an toan thuc pham Cao điểm xử lý vi phạm an toàn thực phẩm
thu hon 742 trieu dong tu xu ly vi pham an toan thuc pham Phát hiện 3 nhà hàng ăn ở chùa Hương vi phạm an toàn thực phẩm
thu hon 742 trieu dong tu xu ly vi pham an toan thuc pham Phạt 18 doanh nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm
thu hon 742 trieu dong tu xu ly vi pham an toan thuc pham
Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm.

Được biết, UBND TP Hà Nội giao cho lực lượng Quản lý thị trường làm Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành số 4 triển khai công tác tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 trên địa bàn Thành phố.

Trong đó, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã chủ trì xây dựng chương trình làm việc, tổ chức kiểm tra trên địa bàn 6 quận, huyện gồm Ba Vì, Cầu Giấy, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Mỹ Đức, Sóc Sơn đã phát hiện 5 đơn vị vi phạm các quy định pháp luật trong an toàn thực phẩm, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 131,6 triệu đồng.

Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cũng xác định trong thời gian tới tiếp tục chủ động phối hợp các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đồng thời, đơn vị chú trọng tập trung kiểm tra, kiểm soát vào các nhóm mặt hàng thực phẩm tươi sống, rượu… các cơ sở kinh doanh qua các trang thương mại điện tử, các kho hàng, kho lạnh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Mặt khác, tăng cường công tác tuyên truyền ký cam kết không sản xuất, kinh doanh, buôn bán và tiêu dùng hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ đối với thương nhân và người tiêu dùng nhằm góp phần tạo nên những chuyển biến căn bản về ý thức tôn trọng pháp luật của cán bộ, công chức, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Cùng với đó, tăng cường trao đổi kinh nghiệm và phối hợp giữa các cơ quan chức năng có hiệu quả theo Quy chế phối hợp đã ký giữa các ngành nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Quang Hùng