Phát hiện 3 nhà hàng ăn ở chùa Hương vi phạm an toàn thực phẩm

19:10 | 14/02/2019

Cả 3 nhà hàng kinh doanh ăn uống trong khu vực chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) khi được kiểm tra sáng 14/2 đều tồn tại những vi phạm về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó 2 nhà hàng bị lập biên bản xử lý.

Sáng nay, 14/2, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của TP Hà Nội đã tái kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức). Là lễ hội lớn nhất trong năm trên địa bàn Hà Nội, khu vực chùa Hương có gần 60 cơ sở kinh doanh thực phẩm nhưng đa phần là các cơ sở hoạt động thời vụ.

phat hien 3 nha hang an o chua huong vi pham an toan thuc pham
Du khách đang ngồi chờ tại nhà hàng Doanh Hạnh. Ảnh: DN
phat hien 3 nha hang an o chua huong vi pham an toan thuc pham Chùa Hương chật cứng khách ngày khai Hội
phat hien 3 nha hang an o chua huong vi pham an toan thuc pham Người dân nô nức về trẩy hội chùa Hương

Tại thời điểm kiểm tra sáng 14/2, đoàn liên ngành số 1 của thành phố do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế 3 nhà hàng là Mai Lâm, Doanh Hạnh và Năm Thành, qua đó phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.

Cụ thể nhà hàng Doanh Hạnh và Năm Thành tets nhanh bát ăn không đạt yêu cầu và chưa xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm. Ngay lối vào 2 nhà hàng này, thực phẩm sống, chín để lẫn lộn trên bàn không được che đậy, bảo quản.

Khu vực rửa bát của 2 nhà hàng cũng tạm bợ, bát rửa xong được đặt ngay xuống đất. Riêng tại nhà hàng Doanh Hạnh qua xét nghiệm nhanh 10 mẫu bát có 9 bát rửa không sạch. Còn tại nhà hàng Năm Thành, tủ đựng những túi đá viên dùng liền lại để chung cả thực phẩm sống. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu huỷ bỏ toàn bộ những túi đá này để tránh nguy cơ ngộ độc hàng loạt.

Ông Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra đã yêu cầu lập biên bản xử lý vi phạm đối với 2 nhà hàng có nhiều vi phạm là nhà hàng Doanh Hạnh và nhà hàng Năm Thành.

Trong đó, tại nhà hàng Doanh Hạnh, qua xét nghiệm nhanh 10 mẫu bát thì có 9 bát rửa không sạch. Còn tại nhà hàng Năm Thành, tủ đựng những túi đá viên dùng liền lại để chung cả thực phẩm sống. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu huỷ bỏ toàn bộ những túi đá này để tránh nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

D.Ngân