Cao điểm xử lý vi phạm an toàn thực phẩm

20:14 | 08/03/2019

(HQ Online) - “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 sẽ được tổ chức trên phạm vi cả nước từ 15/4 đến 15/5 tới đây, với trọng tâm là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt thực phẩm kém chất lượng…

Trao đối với phóng viên chiều 8/3, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, bên cạnh nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm có chất lượng thì vẫn còn nhiều cơ sở làm ăn chộp giật, kém đạo đức, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Vậy nên để kiểm soát chất lượng thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Mục tiêu của Tháng hành động là đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu.

"Đồng thời tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng”, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm thông tin.

cao diem xu ly vi pham an toan thuc pham
Mục tiêu của Tháng hành động là giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, theo ông Phong, “Tháng hành động” năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Được biết, thời gian diễn ra Tháng hành động là từ 15/4 đến 15/5/2019.

D.Ngân