Thu giữ 6.000 thùng thuốc lá lậu

09:44 | 19/09/2021

(HQ Online) - Trong khi giám sát khu vực bốc dỡ hàng hoá của một cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp Woodlands, Hải quan Singapore đã phát hiện và thu giữ hơn 6.000 thùng thuốc lá lậu.

Tổ liên ngành chống buôn lậu An Giang bắt 3.000 bao thuốc lá lậu
Lao xe chở gần 6.000 bao thuốc lá lậu xuống kênh
Hải quan Bỉ bắt giữ lượng lớn thuốc lá lậu
1,120 thùng thuốc lá lậu cất giấu trong xe tải tại khu bốc dỡ hàng hoá của một nhà máy nằm trong khu công nghiệp Woodlands. Ảnh: Hải quan Singapore
1.120 thùng thuốc lá lậu cất giấu trong xe tải tại khu bốc dỡ hàng hoá của 1 cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp Woodlands. Ảnh: Hải quan Singapore

Hải quan Singapore cho biết đã bắt giữ 5 đối tượng gồm 3 người đàn ông Singapore, 1 người đàn ông Malaysia và 1 phụ nữ Malaysia trong độ tuổi từ 21 đến 54 vì tội buôn bán thuốc lá lậu.

Qua khám xét một xe chở hàng tại khu vực bốc dỡ hàng hoá của một cơ sở sản xuất có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển thuốc lá lậu, lực lượng Hải quan đã phát hiện 1.120 thùng thuốc lá và bắt giữ 1 người phụ nữ Malaysia cùng 3 người đàn ông Singapore.

Kiểm tra một xe tải khác gần đó, Hải quan đã phát hiện 4.928 thùng thuốc lá, nâng tổng số thuốc lá thu giữ lên 6.048 thùng.

Lực lượng Hải quan cũng đã bắt giữ 1 đối tượng người Malaysia tại trạm kiểm soát Hải quan Tuas vì nghi ngờ vận chuyển thuốc lá lậu.

Trợ lý tổng cục trưởng cục điều tra và tình báo Hải quan Singapore Ông Yeo Sew Meng chia sẻ : “Chúng tôi muốn hợp tác với các chủ cơ sở sản xuất để được thông tin và phát hiện ra những đối tượng nghi vấn nhằm ngăn chặn việc cơ sở sản xuất của họ bị sử dụng sai mục đích”.

Huyền Trang (Theo straitstimes.com)