Thêm 6 ngân hàng cho phép chuyển tiền nhanh bằng mã VietQR

14:38 | 17/11/2021

(HQ Online) - Thêm 6 ngân hàng tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR.

Tiếp tục miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19
Miễn toàn bộ phí giao dịch chuyển nhanh NAPAS247 đến Quỹ vắc xin phòng Covid-19
NAPAS tiếp tục giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng
Thêm 6 ngân hàng cho phép chuyển tiền nhanh bằng mã VietQR
NAPAS tiếp tục mở rộng mạng lưới thanh toán bằng mã VietQR.

Theo đó, Techcombank, BaoViet Bank, OCB, Kienlongbank, Vietbank và Saigonbank là những ngân hàng thành viên mới nhất tham gia triển khai dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR. Như vậy, đến nay đã có 27 ngân hàng tham gia kết nối dịch vụ.

Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR là phương thức thanh toán mới được phát triển trên nền tảng dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 đã triển khai nhiều năm qua, cho phép khách hàng thực hiện chuyển tiền giữa các ngân hàng thông qua quét mã VietQR thay vì phải nhập tên, số tài khoản, số tiền cần chuyển.

Sau thời điểm ra mắt dịch vụ vào ngày15/6/2021, đến nay khách hàng mở tài khoản tại 27 ngân hàng tham gia kết nối dịch vụ có thể thực hiện chiều chuyển và nhận tiền thông qua dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR ngay trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng mở tài khoản tại 51 ngân hàng thành viên trong mạng lưới NAPAS cũng có thể tạo mã VietQR cá nhân tại website vietqr.net để nhận tiền từ người khác.

Việc phối hợp thêm với 6 ngân hàng cũng là lần triển khai mở rộng thứ 3 của NAPAS kể từ khi thương hiệu VietQR và dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR được ra mắt phục vụ khách hàng. Sau gần 4 tháng (15/6 – 30/10/2021), dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR đã đạt mức tăng trưởng đáng kể cả về số lượng giao dịch và giá trị giao dịch.

Hương Dịu