Tân cảng Sài Gòn giảm 80% phí lưu bãi đối với container phế liệu nhập khẩu

16:40 | 30/03/2019

(HQ Online) - Để giải phóng hàng tồn, Tổng công ty Tân cảng sài Gòn sẽ giảm 80% chi phí lưu bãi đối với các lô phế liệu nhập khẩu tại cảng Cát Lái.

chinh sach moi doi voi phe lieu nhap khau tai cang cat lai
Phế liệu nhập khẩu tại cảng Cát Lái. Ảnh: T.H

Theo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, trong thời gian qua, container phế liệu nhập khẩu tồn tại bãi của hệ thống cảng Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn nói chung và cảng Cát Lái nói riêng đang rất cao, gây ùn tắc cục bộ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cảng.

Lượng container phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái tính đến ngày 20/3/2019 là 3.800 teus và các cơ sở cảng khác là 6.000 teus.

Theo lãnh đạo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, hiện nay với sự vào cuộc của cơ quan chức năng nhà nước đã có nhiều văn bản hướng dẫn, tháo gỡ các vướng mắc, tạo điều kiện cho khách hàng nhận hàng.

Để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng giải phóng hàng hóa ra khỏi cảng, đưa nguyên liệu vào sản xuất, đồng thời trả lại mặt bằng thông thoáng cho cảng, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn sẽ giảm 80% phí lưu bãi đối với các container phế liệu nhập khẩu có vị trí tại cảng Cát Lái trước ngày 31/12/2018 được khách hàng lấy ra khỏi cảng trong thời gia từ nay đến hết ngày 30/4/2019.

Khách hàng sau khi hoàn thành các thủ tục nhập khẩu theo quy định, gửi công văn đề nghị miễn, giảm chi phí lưu bãi, kèm theo bản sao bộ chứng từ dùng để mang hàng hóa ra khỏi cảng cho phòng maketing của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn để được giảm chi phí.

Lê Thu