SHB dành gần 11.000 tỷ đồng lãi suất thấp cho doanh nghiệp

14:12 | 03/09/2016

(HQ Online)- Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa cho ra mắt hai chương trình “Đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp lớn” và chương trình “Lãi suất siêu ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

shb danh gan 11000 ty dong lai suat thap cho doanh nghiep

Các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi.

Hai chương trình có tổng gói tín dụng lên đến gần 11.000 tỷ đồng, mức lãi suất siêu ưu đãi chỉ từ 5,5%/năm. Chương trình lần này của SHB hướng tới cả hai đối tượng là khách hàng doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs).

Theo đó từ nay đến hết ngày 31-10-2016 hoặc đến khi hết hạn mức giải ngân của chương trình, khi vay vốn ngắn hạn tại SHB, khách hàng doanh nghiệp lớn sẽ được tiếp cận gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cùng mức hưởng lãi suất ưu đãi VND từ 6,05%/năm. 

Mức lãi suất cụ thể tùy thuộc vào mức xếp hạng tín dụng theo quy định của SHB. Đặc biệt, khách hàng truyền thống, khách hàng tiêu biểu doanh nghiệp lớn của SHB còn được giảm thêm từ 0,1-0,3%/năm. 

Cũng với các doanh nghiệp lớn, SHB còn áp dụng mức lãi suất ưu đãi toàn thời gian đối với khoản vay từ 1-3 tháng, cố định trong 03 tháng đầu tiên đối với khoản vay từ 4-12 tháng. 

Tiêu chí để các doanh nghiệp lớn hưởng mức ưu đãi là phải đáp ứng đủ điều kiện cấp tín dụng theo quy định hiện hành của SHBvới thời hạn cho vay tối đa không quá 12 tháng. 

Song song với việc hỗ trợ doanh nghiệp lớn, SHB cũng tung ra gói tín dụng lên đến 600 tỷ đồng với chương trình “Lãi suất siêu ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa” có mức ưu đãi chỉ từ 5,5-6,5%/năm, cùng thời gian vay vốn tối đa không quá 2 tháng cho các SMEs.

Theo đó, các lĩnh vực, ngành nghề hoạt động được hưởng mức lãi suất ưu đãi SMEs của SHB bao gồm: lương thực – thực phẩm, dịch vụ viễn thông, xây dựng, dệt may, giáo dục, y tế, dịch vụ lưu trú … cho thời gian áp dụng từ nay đến hết 30-11-2016.

Không chỉ đưa ra mức ưu đãi với các khoản vay VND, trước đó, SHB còn hỗ trợ tối đa các SMEs hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh hàng hóa xuất khẩu thông qua chính sách hưởng ưu đãi lãi suất vay USD ngắn hạn chỉ từ 2,35%/năm trong chương trình “Kết nối cùng doanh nghiệp xuất khẩu”.

H.Dịu