Sắp có điện thoại trang bị camera trước 100MP?

08:50 | 02/03/2021

Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển liên tục và hiện tại, một báo cáo cho biết thế giới sẽ sớm có một chiếc điện thoại đi kèm camera trước 100MP.

Khoảng một thập kỷ trước, thật không thể tưởng tượng nổi khi nghĩ rằng chúng ta có thể có camera 24MP trên smartphone. Vào thời điểm đó, một cảm biến 5MP duy nhất ở phía sau và một camera 0,2MP ở mặt trước dường như là vừa đủ.

Nhiều smartphone hiện nay có camera 108MP ở mặt sau.
Nhiều smartphone hiện nay có camera 108MP ở mặt sau.

Tuy nhiên, bây giờ chúng ta có cảm biến lên đến 108MP ở mặt sau của smartphone. Ở mặt trước, chúng ta có một vài thiết bị có độ phân giải lên đến 44MP.

Nhìn vào xu hướng phát triển hiện tại của ngành công nghiệp smartphone, rõ ràng là chúng ta sẽ sớm có nhiều hơn thế. Theo một báo cáo gần đây, chúng ta sẽ sớm có một chiếc điện thoại trang bị camera trước 100MP.

Báo cáo từ @DigitalChatStation cũng tuyên bố rằng người dùng cũng nhận được máy ảnh độ phân giải cao mới với chức năng chống rung quang học (OIS). Trong khi máy ảnh độ phân giải cao với OIS có vẻ tuyệt vời, máy ảnh trước 100MP thực sự là điều gây choáng ngợp. Hãu nhớ hiện nay, camera trước của iPhone 12 Pro Max chỉ là 12MP nhưng vẫn hoạt động rất tốt.

Cần nhớ rằng có nhiều thứ hơn đối với một máy ảnh không chỉ là lượng pixel. Lượng pixel không đảm bảo hiệu suất của máy ảnh khi mà có rất nhiều tính năng và thủ thuật tối ưu hóa mà máy ảnh cần có trước khi chúng có thể hoạt động tối ưu.

Nhiều công ty Trung Quốc chắc chắn muốn gây ấn tượng với những thiết lập camera như 100MP ở mặt trước.
Nhiều công ty Trung Quốc chắc chắn muốn gây ấn tượng với những thiết lập camera như 100MP ở mặt trước.

Hiện tại, chúng ta đã có những smartphone với camera kép phía trước và điểm ảnh rất cao. Trên thực tế, nhiều máy ảnh trong số này có khả năng quay video 4K và một số công nghệ chống rung hình ảnh. Đây là những cải tiến đáng hoan nghênh cho camera trước của smartphone, tuy nhiên, số lượng 100MP được cho là quá nhiều.

Nếu báo cáo này là đúng, có thể chắc chắn rằng các nhà sản xuất Android sẽ là những công ty đầu tiên sử dụng cảm biến này vì Apple dường như vẫn chọn mức 12MP và người dùng iPhone dường như vẫn ổn. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Vivo thực sự là hãng đầu tiên sử dụng cảm biến này bởi công ty Trung Quốc vốn luôn dẫn đầu về những thể loại này.

Tuy nhiên, người dùng sẽ phải biết rằng nếu mặt trước sử dụng cảm biến 100MP thì mặt sau sẽ phải sử dụng cảm biến kích thước pixel thấp hơn. Nếu cả hai bên đều sử dụng camera 100MP thì chiếc smartphone sẽ đắt tiền một cách không cần thiết. Điều này sẽ không hấp dẫn lắm đối với thị trường.

Theo VOV