QUATEST 3: 50 DN tham gia hội nghị khách hàng về thép không gỉ

21:02 | 04/06/2020

(HQ Online) - Theo Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (Trung tâm 3 – QUATEST 3), Trung  tâm này vừa tổ chức thành công Hội nghị khách hàng về thép không gỉ, với sự tham dự của các đại diện đến từ Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa Miền Nam, các Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng TPHCM, Bình Dương, Long An… cùng hơn 50 danh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, phân phối sản phẩm thép không gỉ …

quatest 3 50 dn tham gia hoi nghi khach hang ve thep khong gi
Ông Mai Văn Sủng phát biểu khai mạc Hội nghị

Đại diện QUATEST 3, ông Mai Văn Sủng, Phó giám đốc QUATEST 3 cho biết, Hội nghị về thép không gỉ chỉ là một trong nhiều hoạt động thường xuyên của QUATEST 3. Mục đích của QUATEST 3 khi tổ chức các hoạt động Hội nghị khách hàng là nhằm kịp thời chia sẻ, tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp quy mới của Nhà nước nói chung và các văn bản của Bộ Khoa học và Công nghệ nói riêng đến các doanh nghiệp, tạo sự cạnh tranh lành lạnh, công bằng đáp ứng yêu cầu hội nhập.

quatest 3 50 dn tham gia hoi nghi khach hang ve thep khong gi
Đại diện doanh nghiệp trao đổi tại hội nghị.

Ông Sủng mong muốn, cộng đồng doanh nghiệp sẽ tích cực hưởng ứng thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước để đảm bảo chất lượng sản phẩm, hàng hóa nói chung và trong đó nói riêng là sản phẩm thép không gỉ, đáp ứng yêu cầu của QCVN 20:2019/BKHCN được ban hành theo Thông tư 15/2019/TT-BKHCN.

Bên cạnh việc phổ biến các quy định của Nhà nước đến doanh nghiệp, QUATEST 3 mong muốn giới thiệu đến doanh nghiệp các dịch vụ chứng nhận, giám định, thử nghiệm (đánh giá sự phù hợp) của QUATEST 3, đặc biệt là năng lực đánh giá sự phù hợp đối với thép không gỉ.

quatest 3 50 dn tham gia hoi nghi khach hang ve thep khong gi
Đại diện QUATEST 3 giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp

Tại Hội nghị này, các chuyên gia về chứng nhận, giám định, thử nghiệm lĩnh vực thép không gỉ của QUATEST 3 đã cung cấp đến các doanh nghiệp một số phương pháp đánh giá sự phù hợp đối với sản phẩm này, bao gồm: Chứng nhận theo Phương thức 5; Chứng nhận theo Phương thức 7 và các Phương thức Chứng nhận, lấy mẫu được Quy định tại QCVN 20:2019/BKHCN.

Ban tổ chức hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các doanh nghiệp đặt câu hỏi. Trong hội nghị này, QUATEST 3 đã nhận được nhiều ý kiến và giải đáp được nhiều thắc mắc cho các doanh nghiệp liên quan đến hồ sơ khai báo khi thực hiện công tác chứng nhận, lấy mẫu, thử nghiệm và các vướng mắc khi thực hiện QCVN 20.

Phòng Thông tin – Xúc tiến