PNJ nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á – Thái Bình Dương

18:45 | 28/10/2020

(HQ Online) - Trong đêm trao giải JNA Award 2020 vừa được tổ chức online tại Hong Kong PNJ đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á – Thái Bình Dương.

PNJ
PNJ là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được JNA vinh danh.

Đến thời điểm hiện tại, PNJ là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được JNA vinh danh 6 lần liên tiếp và cũng là doanh nghiệp trang sức đầu tiên của Việt Nam được nhận giải thưởng danh giá này. Bên cạnh đó, PNJ cũng đã lọt vào danh sách doanh nghiệp có sáng kiến bền vững của năm và nhà sản xuất của năm.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc và làm gián đoạn mọi hoạt động kinh tế, xã hội. Chiến lược phát triển bền vững và nền tảng văn hóa doanh nghiệp tiếp tục thể hiện vai trò định hướng và thúc đẩy PNJ linh hoạt thay đổi kế hoạch, triển khai nhiều hạng mục vừa bảo vệ tốt nhất sức khỏe CBNV, khách hàng, góp phần cùng cả nước chặn đứng đà lây lan, vừa đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu thị trường, đặc biệt là hoàn thiện và bảo đảm sự hoạt động thông suốt của kênh bán hàng online.

Khi dịch bệnh đạt đỉnh điểm, PNJ đã tận dụng thời kỳ giãn cách xã hội để tăng cường hoạt động đào tạo, gia tăng năng lực thực thi, đẩy mạnh nghiên cứu, sáng tạo, lên kế hoạch cho các chương trình, dự án mới, đặc biệt là công nghệ.

Quá trình refresh – tái tạo năng lực này đã giúp PNJ tiếp tục tăng trưởng trong khi các đơn vị cùng ngành buộc phải phá sản hoặc tạm ngưng hoạt động. Lũy kế 9 tháng năm 2020, doanh thu thuần PNJ đạt 11.668 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 642 tỷ đồng, lần lượt đạt 80,6% và 77% kế hoạch năm 2020. Đặc biệt tháng 9 vừa qua, mặc dù thị trường co hẹp, doanh thu bán lẻ của PNJ vẫn tăng trưởng 18,2%, qua đó đưa doanh thu quý III tăng trưởng 9,5% so với cùng kỳ năm trước.

Song song, nhà máy thứ 2 của PNJ tại Long An đã đi vào hoạt động, “chia lửa” cho nhà máy tại TPHCM. Theo định hướng của PNJ, nhà máy tại TPHCM sẽ hướng đến dòng sản phẩm cao cấp với hàm lượng công nghệ cao, giảm thiểu sản phẩm nhập khẩu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Những yếu tố trên đã góp phần quan trọng giúp PNJ tiếp tục chiến thắng trong kỳ trao giải năm nay và trở thành Doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á – Thái Bình Dương.

Thu Dịu