Piaggio Việt Nam tiếp tục lọt danh sách công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

08:59 | 04/07/2020

(HQ Online) - Piaggio Việt Nam năm thứ hai liên tiếp vinh dự nằm trong danh sách 66 trên tổng 308 các công ty tại Việt Nam được vinh danh và nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 do HR Asia – tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực châu Á - tổ chức và bầu chọn.

Piaggio Việt Nam áp dụng nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng mua xe mới
Piaggio Việt Nam lọt top 51 công ty nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019
Piaggio Việt Nam có Tổng giám đốc mới

piaggio viet nam tiep tuc lot danh sach cong ty co moi truong lam viec tot nhat viet nam
Piaggio Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh và nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Trong năm 2020, Tạp chí HR Asia thực hiện đánh giá chọn ra những công ty đạt tiêu chuẩn tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp châu Á là Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất bằng nhiều vòng đánh giá.

"Piaggio có 4 thương hiệu sản phẩm gồm Vespa, Piaggio, Moto Guzzi, Aprillia và thương hiệu thứ 5 chính là “CON NGƯỜI”. Tôi tin rằng con người chính là thành tố khiến mọi giấc mơ, mọi đam mê, mọi ý tưởng trở thành hiện thực.” ông Gianluca Fiume – Phó chủ tịch PIAGGIO châu Á Thái Bình Dương, TGĐ của PIAGGIO Vietnam

Đầu tiên là nghiên cứu độc lập về uy tín của các công ty có môi trường làm việc nổi bật được tiến hành bởi bộ phận nghiên cứu HR Asia, thứ hai là tiến hành khảo sát nội bộ đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model – viết tắt là T.E.A.M) đối với 30-50 nhân viên toàn thời gian công ty, tiếp theo là vòng phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo nhân sự các công ty tham gia để tìm hiểu chiến lược và chính sách nhân sự.

Và sau cùng lãnh đạo Tạp chí cùng bộ phận nghiên cứu đánh giá các kết quả và dữ liệu thu thập được rồi đưa ra quyết định chọn ra danh sách Những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020.

Một phần quan trọng của chương trình này chính là Khảo sát Đánh giá mức độ gắn kết tổng thể T.E.A.M, được phát triển dựa trên Khảo sát đầu vào nhân viên (Employee Input Survey - EIS) gồm 3 tiêu chí: Heart – Gắn kết mặt cảm xúc, Mind– Suy nghĩ và động lực, Soul – Niềm tin và thái độ. Ngoài ra còn có Think – Nhận thức về tập thể, Feel – Cảm xúc nơi làm việc và Do – Hành động theo tập thể.

piaggio viet nam tiep tuc lot danh sach cong ty co moi truong lam viec tot nhat viet nam
Các trưởng phòng người Việt của PIAGGIO Việt Nam tại lễ trao giải

Đối với vòng Khảo sát T.E.A.M, đã có 11.430 nhân viên toàn thời gian tham gia. Chỉ số khảo sát đạt điểm cao nhất là NHÓM: Think, Feel và Do chiếm 78,2% số người được hỏi cảm thấy rằng sự gắn kết tập thể của họ như là một khối thống nhất và có tác động tích cực đến các đồng nghiệp của mình.

PIAGGIO Vietnam đã được xếp hạng trong top 100 môi trường tốt nhất để làm việc trong 5 năm liên tiếp kể từ năm 2014, cũng được xếp hạng thứ 5 trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy và linh kiện.

PIAGGIO Vietnam (PVN) là công ty sản xuất xe tay ga hàng đầu châu Âu với 100% vốn đầu tư của Ý. Chúng tôi giữ vai trò tiên phong và dẫn đầu trên thị trường xe tay ga tại Việt Nam. Nhà máy sản xuất được đặt tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và được cấp Giấy phép đầu tư vào tháng 10/2007. Việt Nam đã trở thành thị trường chiến lược của Tập đoàn PIAGGIO và là trụ sở của công ty tại khu vực châu Á Thái Bình Dương với sự tăng trưởng ổn định, khẳng định vị thế dẫn đầu trong thị trường xe tay ga.

Nguyễn Hà