Piaggio Việt Nam lọt top 51 công ty nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019

15:41 | 15/07/2019

(HQ Online) - Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 do HR Asia – tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực châu Á - tổ chức và bầu chọn và Piaggio Việt Nam đã vinh dự nằm trong danh sách 51 công ty tại Việt Nam được vinh danh và nhận giải thưởng.

piaggio viet nam lot top 51 cong ty nhan giai thuong noi lam viec tot nhat chau a 2019 Chơi lớn, Piaggio Việt Nam định giá sốc cho Liberty One
piaggio viet nam lot top 51 cong ty nhan giai thuong noi lam viec tot nhat chau a 2019 Piaggio Việt Nam với 4 thương hiệu xe máy đẳng cấp
piaggio viet nam lot top 51 cong ty nhan giai thuong noi lam viec tot nhat chau a 2019 Piaggio Việt Nam có Tổng giám đốc mới
piaggio viet nam lot top 51 cong ty nhan giai thuong noi lam viec tot nhat chau a 2019
PVN đã được xếp hạng trong top 100 môi trường tốt nhất để làm việc trong 5 năm liên tiếp kể từ năm 2014.

Để chọn ra và vinh danh các công ty xuất sắc về xây dựng môi trường làm việc tốt theo tiêu chuẩn khu vực châu Á, trong năm nay HR Asia thực hiện 300.000 cuộc khảo sát với sự tham gia của các công ty tại 10 quốc gia châu Á, trong đó có Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan. Tại Việt Nam, đã có 265 công ty với tổng 9.850 nhân viên tham gia chương trình đánh giá này.

Từ năm 2017, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện chiến lược “Spotless Reputation” – trong đó “Quan tâm đến từng cá nhân” là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Cùng với đó, chúng tôi tập trung vào sự phát triển con người.” Ông Gianluca Fiume – Phó chủ tịch PIAGGIO Châu Á Thái Bình Dương, TGD PIAGGIO Vietnam

Bên cạnh việc thực hiện khảo sát đối với nhân viên, HR Asia còn thực hiện đánh giá thông qua tham quan và phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở với giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự, ban lãnh đạo để hiểu rõ hơn các chính sách về môi trường làm việc tại mỗi công ty. Bộ phận nghiên cứu của HR Asia cũng tiến hành các nghiên cứu độc lập đối với uy tín trên thị trường tuyển dụng của từng công ty trong danh sách rút gọn.

Ông Gianluca Fiume – Phó chủ tịch PIAGGIO châu Á Thái Bình Dương, TGD PIAGGIO Vietnam cho biết: “Quan tâm đến từng cá nhận” đứng đầu trong 5 giá trị cốt lõi của Piaggio Việt nam. Mỗi ngày, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng một mối quan hệ tận tâm, gắn bó sâu sắc với từng nhân viên, từng cổ đông, từng đối tác, từng tổ chức liên quan cũng như từng khách hàng của mình. Chúng tôi luôn nỗ lực để khiến tất cả mọi người hạnh phúc và tự hào khi là một phần của gia đình PIAGGIO.

Với hơn 800 nhân viên, PIAGGIO Vietnam (PVN) là nhà máy sản xuất lớn thứ ba của Tập đoàn, sau Pontedera ở tỉnh Pisa của Ý và Baramati (ở bang Maharashtra, nhà máy sản xuất của chi nhánh của Piaggio tại Ấn Độ).

PVN đã được xếp hạng trong top 100 môi trường tốt nhất để làm việc trong 5 năm liên tiếp kể từ năm 2014, cũng được xếp hạng thứ 5 trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy và linh kiện.

piaggio viet nam lot top 51 cong ty nhan giai thuong noi lam viec tot nhat chau a 2019
PIAGGIO Vietnam (PVN) là công ty sản xuất xe tay ga hàng đầu châu Âu với 100% vốn đầu tư của Ý. PVN giữ vai trò tiên phong và dẫn đầu trên thị trường xe tay ga tại Việt Nam. Nhà máy sản xuất được đặt tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và được cấp Giấy phép đầu tư vào tháng 10/2007. Việt Nam đã trở thành thị trường chiến lược của Tập đoàn PIAGGIO và là trụ sở của công ty tại khu vực châu Á Thái Bình Dương với sự tăng trưởng ổn định, khẳng định vị thế dẫn đầu trong thị trường xe tay ga. Năm 2019, nhà máy của công ty tại Việt Nam đã xuất xưởng chiếc xe thứ một triệu.

Nguyễn Hà