Phát huy vai trò kết nối cộng đồng doanh nghiệp từ các hiệp hội

19:45 | 14/05/2019

(HQ Online) - Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng các doanh nghiệp này cần được liên kết để có sự hướng đi đúng đắn hơn.

phat huy vai tro ket noi cong dong doanh nghiep tu cac hiep hoi Kết nối doanh nghiệp ngành rau, củ, quả tại “Hortex Vietnam 2018”
phat huy vai tro ket noi cong dong doanh nghiep tu cac hiep hoi Kết nối doanh nghiệp FDI: Doanh nghiệp Việt không muốn mạo hiểm
phat huy vai tro ket noi cong dong doanh nghiep tu cac hiep hoi Kết nối doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư, thương mại
phat huy vai tro ket noi cong dong doanh nghiep tu cac hiep hoi
Hoạt động kết nối doanh nghiệp của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội. Ảnh: H.Dịu

Ngày 14/5, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức “Lễ kỷ niệm 24 năm thành lập Hanoisme”.

Trong 24 năm qua (15/5/1995 - 15/5/2019), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME) đã không ngừng đổi mới trong cách quản trị và tổ chức, nhằm tạo những điều kiện, cơ hội tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Thủ đô phát triển.

Tính đến nay Hiệp hội đã có 20 Câu Lạc Bộ, chi hội Quận, Huyện trực thuộc Hiệp hội và quản lý theo địa bàn. Hỗ trợ doanh nghiệp, chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp cho hơn 2.300 hội viên.

Ông Mạc Quốc Anh Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội cho biết, Hiệp hội luôn luôn đổi mới sáng tạo trong các hoạt động của mình để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp hội viên, là cầu nối giữa các sở, ngành, phổ biến các chính sách, nghị định của Chính phủ và Nhà nước nhanh nhất đến các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy và tiếp tục thực hiện những hoạt động thiết thực hơn nữa để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ của sự kiện, Hiệp hội phối hợp với Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam phát động “Cuộc vận động xây dựng và phát triển văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam”, Lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đảng viên Đảng bộ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội.

Theo các doanh nghiệp, phát triển văn hóa doanh nghiệp là yêu cầu cơ bản và cấp thiết để phát triển bền vững, nâng cao năng lực hội nhập và khả năng cạnh tranh. Không những thế, văn hóa doanh nghiệp còn làm nên triết lý kinh doanh, tạo điều kiện tốt hơn cho quan hệ doanh nghiệp với khách hàng, đối tác cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

Hương Dịu