Nông sản Việt ngập tràn sàn thương mại điện tử mùa Tết

16:05 | 26/01/2022

(HQ Online) - Đi chợ truyền thống sắm sửa cho mùa Tết vốn là một nét văn hóa đặc trưng của người dân nước ta. Tuy nhiên, mùa Tết năm nay, đại dịch Covid-19 đang mở ra một tiền lệ chưa từng có là đi chợ Tết bằng công nghệ thương mại điện tử.

70% doanh nghiệp liên quan thương mại điện tử cho rằng thị trường sẽ tốt lên
Doanh nghiệp vào mùa sản xuất hàng Tết
Kinh doanh hàng hóa online vào mùa Tết

Nông sản Việt ngập tràn sàn thương mại điện tử mùa Tết
Khách hàng có thể đặt mua trực tuyến cả hoa đào qua sàn thương mại điện tử. Ảnh: Quỳnh Trang

Theo đó, các sàn thương mại điện tử đã mở ra các chương trình ưu đãi đến hết ngày 31/1/2022.

Đặc biệt, các sàn thương mại điện tử này sẽ chú trọng đến chất lượng và ưu đãi cho các sản phẩm Tết cổ truyền như: đồ trang trí nhà cửa, cành đào Tết, phong bao lì xì, các đồ gia dụng khác,… hoặc thực phẩm, bánh kẹo, nông đặc sản vùng miền cho ngày Tết.

Với sàn thương mại điện tử Sendo, mùa Tết năm nay Sendo tiếp tục đón chào hơn 2.000 nhà bán và doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam lên sàn phục vụ người dân.

Chương trình "Săn sale xuyên Tết" của sàn thương mại điện tử Sendo đưa ra hàng vạn sản phẩm phục vụ mùa Tết với mức giảm giá lên đến 50%. Đáng chú ý, Sendo triển khai chương trình “Chọn cành đào, đón Tết vào”, đặt trực tuyến hoa xuân, giao ngay từ vườn đến cửa nhà trong 3 giờ tại khu vực TPHCM.

Ngoài ra, Sendo còn mở bán mâm ngũ quả “Cầu tiền dừa đủ xài” miễn phí vận chuyển đến điểm nhận hàng tại Hà Nội và TPHCM.

Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Sendo cho biết: các chương trình tiêu thụ Tết của Sendo năm nay nhất là với các mặt hàng mâm ngũ quả, cây trái và hoa mùa Tết đang tiêu thụ ngày càng tốt trên sàn không chỉ giúp người tiêu dùng mua sắm tiện lợi, an toàn trong dịp Tết, mà còn đẩy nhanh tiêu thụ cho nhà nông, tránh tình trạng bị ùn ứ nông sản trong những ngày trước Tết như mọi năm.

Đối với các mặt hàng nông đặc sản vùng miền, các sàn thương mại điện tử như Voso, Postmart cũng đã nhanh chóng mở các gian hàng Tết với sản phẩm đa đạng, chất lượng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Tại các gian hàng của Voso với tiêu chí “người Việt dùng hàng Việt”, các sản phẩm đều đến từ các làng nghề truyền thống Việt Nam như: gốm Bát Tràng, các sản phẩm thiên nhiên được sản xuất trong nước như mật ong, bột nghệ, tinh dầu bưởi... an toàn cho sức khỏe người sử dụng sẽ được giảm giá tới 50%.

Ngoài ra, gian hàng "Phiên chợ Tết" có đầy đủ sản phẩm thiết yếu từ thực phẩm sạch, nguyên liệu nấu ăn, trái cây 3 miền đến các đặc sản vùng miền nổi tiếng phù hợp mua sắm và làm quà biếu tặng ngày Tết đến từ vùng cao Sơn La, Cao Bằng, Mộc Châu.

Hay tại sàn thương mại điện tử Postmart, chương trình “Chọn quà Ngày Tết”, “Đặc sản trao tay – Tết sum vầy”,… mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng khi đặc giỏ quà Tết hay chuẩn bị thực phẩm trong ngày lễ.

Với xu hướng tiêu dùng nông sản Việt, quà Tết nông sản dự báo vẫn là xu hướng tiêu dùng cho Tết Nhâm Dần 2022. Nông sản Việt sẽ chính thức “soán ngôi” các loại bánh kẹo để xuất hiện ở hầu hết các giỏ quà Tết của nhiều gia đình khắp Việt Nam.

Thanh Nguyễn