Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nghiệp vào mùa sản xuất hàng Tết

(HQ Online) - Hiện các doanh nghiệp (DN) đã hoạt động trở lại với khoảng 90% công suất. Không khí phục hồi sản xuất đang rất khẩn trương và tích cực để phục vụ cho đơn hàng Tết và đơn hàng xuất khẩu dịp cuối năm.
Tăng 50% lượng hàng hoá, sẵn sàng cung ứng cả khi dịch bùng mạnh vào Tết
Xuất khẩu thủy sản trông chờ đơn hàng cuối năm
Tăng tốc sản xuất các đơn hàng cuối năm
Doanh nghiệp vào mùa sản xuất hàng Tết
Hoạt động sản xuất tại Công ty Vissan. Ảnh: DN cung cấp

Nỗ lực bình ổn giá cả hàng hóa

Cùng với việc trở lại sản xuất sau giãn cách, cuối năm cũng là thời điểm để các DN tăng tốc với các đơn hàng mùa cao điểm tết Nhâm Dần 2022. Thông tin từ Ban lãnh đạo Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), đơn vị có kế hoạch đầu tư hơn 754 tỷ đồng chuẩn bị hơn 2.800 tấn thực phẩm tươi sống, tăng 8% và hơn 4.200 tấn thực phẩm chế biến, tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm trước nhằm cung ứng cho thị trường mùa Tết sắp tới. Hiện công ty Vissan đang tuyển thêm nhân sự, tăng ca để sản xuất đủ nguồn cung thực phẩm phục vụ thị trường Tết, nhất là những mặt hàng như lạp xưởng, giò chả, xúc xích và một số sản phẩm mới như thịt tẩm ướp coca…

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương):

Dịch Covid-19 trong năm 2021 diễn biến phức tạp và kéo dài tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước gây ảnh hưởng tới nhiều hoạt động kinh tế, thương mại và dịch vụ. Không những thế, đại dịch còn khiến thu nhập của nhiều bộ phận người dân đều giảm, vì vậy dự kiến sức mua trong các tháng cuối năm nay sẽ không tăng so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu tập trung vào các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày và trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Vì thế, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các doanh nghiệp và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phục vụ Tết, chủ động rà soát cung cầu hàng hóa, chuẩn bị tốt nguồn hàng và các phương án cung ứng hàng hóa, kể cả trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cùng với đó là triển khai, thực hiện chương trình kết nối cung cầu, đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, hải đảo. Trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng vào đúng dịp tết Nguyên đán 2022 thì về cơ bản các địa phương, doanh nghiệp và kể cả người dân đều đã có kinh nghiệm và kế hoạch trong công tác bảo đảm cung ứng hàng hóa lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu.

Ông Bùi Thanh Tùng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn KIDO, Tổng giám đốc Dầu Tường An:

Giá cả thế giới biến động dẫn tới Việt Nam cũng chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng gây khó khăn trong chi tiêu. Tuy nhiên, Công ty vẫn mạnh dạn lên kế hoạch sản xuất sản lượng lớn dầu ăn phục vụ nhu cầu vừa làm quà tặng ý nghĩa, vừa làm nguyên liệu chế biến quen thuộc cho gia đình trong dịp Tết 2022. Công ty đã chuẩn bị triển khai kế hoạch sản xuất từ đầu tháng 10/2021 để cung ứng đủ nguồn hàng cho các khối doanh nghiệp cùng 450.000 điểm bán của Tường An trên toàn quốc. Dự kiến sản lượng dầu ăn được tung ra thị trường Tết năm nay sẽ tăng 30% so với cùng kỳ.

Hiện Tường An đã tiếp nhận nhiều đơn hàng từ khối doanh nghiệp, cơ quan khắp cả nước để chuẩn bị kế hoạch quà biếu tặng nhân viên và đối tác dịp tết Nguyên đán.

H.Dịu (ghi)

Tương tự, để đảm bảo tiến độ, sản lượng đơn hàng, Công ty CP Việt Hải - chuyên chế biến các mặt hàng thủy hải sản, sau khi được hoạt động trở lại đã huy động công nhân làm tăng ca từ thu mua, chế biến, đóng gói, lưu kho... DN cũng ưu tiên nhập nguyên liệu mặc dù trong bối cảnh hiện nay giá cả các mặt hàng ngày càng leo thang, thậm chí còn phải "tranh giành" với đối tác mới mua được. Nhờ vậy, đến nay DN đã hoàn thành khoảng 80% kế hoạch. Công việc còn lại từ nay đến Tết chủ yếu là phân loại, phân đơn theo thời gian giao hàng và thực hiện các đơn phát sinh.

Tuy nhiên, khác với thời điểm mọi năm, các DN hiện chỉ sản xuất theo đặt hàng và dự trữ sẵn nguyên liệu để sẵn sàng tăng tốc nếu thị trường cuối năm có dấu hiệu khởi sắc. Bà Phạm Thị Huân, Tổng giám đốc Công ty CP TNHH Ba Huân cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa dám bung ra sản xuất hết công suất. Qua khảo sát, sức mua của thị trường yếu, giảm khoảng 30% so với trước dịch bệnh nên cả tuần nay công ty triển khai các chương trình giảm giá sâu nhưng sức mua vẫn chậm. Trước đây, mỗi ngày công ty tiêu thụ khoảng 1,5 triệu trứng gia cầm nhưng hiện nay bán được chưa đến 1 triệu trứng. Theo đó, công ty tiếp tục thăm dò thị trưởng rồi mới chuẩn bị nguồn hàng Tết.

Mặc dù chi phí sản xuất tăng, sẽ kéo theo tăng giá sản phẩm, nhưng tăng ở mức cho phép theo bình ổn thị trường trước, trong và sau tết Nguyên đán, công ty cam kết không thiếu thực phẩm ngành hàng này dịp Tết, bà Phạm Thị Huân chia sẻ.

Ông Phan Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Vissan cho biết, sau dịch, một số loại nguyên liệu, chi phí sản xuất tăng từ 20-30%. Ngoài ra, việc đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch trong sản xuất, kinh doanh cũng khiến chi phí tăng mạnh. Tuy nhiên, DN vẫn cam kết bán giá bình ổn thị trường 2 tháng trước, trong và sau Tết để chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng.

Doanh nghiệp cần trợ lực

Thông lệ hàng năm, thời điểm này các DN đã nhộn nhịp tăng ca làm hàng Tết. Thế nhưng, không khí chung tại nhiều DN năm nay khá căng thẳng vì vừa lo kiểm soát dịch vừa lo sản xuất, chào hàng bán Tết.

Đại diện Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM cho biết, một số DN lớn đang sản xuất gối đầu cho 1 tháng trước Tết và 1 tháng sau Tết nhưng do sức mua đang rất chậm, diễn biến thị trường khó lường và tùy thuộc vào tình hình kiểm soát dịch Covid-19 nên các DN không tăng sản lượng nhiều, càng không dám phát triển nhiều sản phẩm mới như mọi năm. Thay vào đó, DN chuẩn bị sẵn nguyên phụ liệu, bao bì để khi nhà phân phối tăng đặt hàng hoặc thị trường khởi sắc sẽ lập tức tăng tốc, bảo đảm cung ứng đủ nhu cầu.

Theo Sở Công Thương TPHCM, vào dịp này hằng năm, DN tích cực chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất hàng Tết. Tuy nhiên, tác động lớn của dịch Covid-19, dự báo tình hình tiêu thụ dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 sẽ khó khăn nên các nhà sản xuất cũng dè chừng trong việc đầu tư. Theo đó, từ nay đến giáp Tết, Sở Công Thương sẽ tập trung kích cầu tiêu dùng trong nước. Trong đó, tập trung phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa để chủ động phối hợp với DN bảo đảm cân đối cung - cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường và góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội... trong dịp trước, trong và sau Tết.

Mặt khác, theo một số DN, việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết đang gặp khó khăn do vẫn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, hàng hóa nhập khẩu vẫn còn vướng vì vấn đề lưu thông hàng hóa chưa hồi phục hoàn toàn, các DN sản xuất vừa phải tính toán cân đối chi phí sản xuất, tìm giải pháp bán hàng hiệu quả hơn, vừa phải kiểm soát dịch trong nội bộ.

Trước diễn biến dịch Covid-19 tiếp tục phức tạp tại nhiều nơi, số ca nhiễm bệnh tại TPHCM tăng trở lại, sức mua xuống thấp, mới đây Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM đã kiến nghị UBND thành phố có giải pháp hỗ trợ kích cầu tiêu dùng trong những tháng cuối năm.

Ngoài ra, nhiều DN cho biết đang rất cần sự hỗ trợ về nguồn vốn để phục hồi sản xuất trong thời điểm vàng này. Đặc biệt là các DN ngành lương thực, thực phẩm đang rất cần vay vốn với lãi suất ưu đãi để thu mua, dự trữ nguyên phụ liệu, thành phẩm chuẩn bị cho mùa sản xuất dịp Noel, tết Nguyên đán… Theo các DN, thời gian qua, một phần lớn nguồn vốn dự trữ đã được doanh nghiệp dùng để duy trì một phần sản xuất trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh và giãn cách xã hội, đến nay đã gần cạn kiệt. Vì vậy, nguồn vốn hỗ trợ cho vay mới là rất cấp bách và cần thiết lúc này…

Thu Dịu

Tin liên quan

Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Số liệu thống kê mới nhất của Cục Hải quan cho thấy, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.
Hải quan triển khai hệ thống thông quan dự phòng cho VNACCS/VCIS

Hải quan triển khai hệ thống thông quan dự phòng cho VNACCS/VCIS

(HQ Online) - Hệ thống thông quan điện tử phiên bản 6 được xây dựng với chức năng dự phòng cho hệ thống VNACCS/VCIS khi hệ thống VNACCS/VCIS gặp sự cố.
Hàng loạt doanh nghiệp tại Bình Dương nợ tiền thuế lớn

Hàng loạt doanh nghiệp tại Bình Dương nợ tiền thuế lớn

(HQ Online) - Tính đến ngày 28/2/2025, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 72 doanh nghiệp nợ thuế xuất nhập khẩu (XNK) quá hạn cưỡng chế, với tổng số tiền trên 246 tỷ đồng.
Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Ngày đầu tiên của tháng 4/2025, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh, đạt ngưỡng cao kỷ lục. Chênh lệch mua – bán cao nhất ở mức 2,4 triệu đồng/lượng.
Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Sau thời kỳ khó khăn khi hàng loạt dự án bị đình trệ và niềm tin thị trường suy yếu, giai đoạn 2024-2025 được kỳ vọng là giai đoạn “tái sinh” ấn tượng của ngành xây dựng với một loạt tín hiệu lạc quan. Điều này được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chỉ rõ khi chính thức công bố Top 10 công ty xây dựng uy tín năm 2025 vào ngày 31/3/2025.
Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Phát triển các dự án nhà ở xã hội dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhưng so với yêu cầu và mục tiêu của Đề án xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội thì vẫn chưa đáp ứng được.
Viettel khôi phục liên lạc, hỗ trợ người dân và đoàn cứu hộ tại Myanmar

Viettel khôi phục liên lạc, hỗ trợ người dân và đoàn cứu hộ tại Myanmar

Ngay sau khi trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra tại Myanmar vào ngày 28/3 (giờ địa phương) gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, Mytel – thương hiệu Viettel tại Myanmar – đã nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó, thể hiện tinh thần sẵn sàng dấn thân và trách nhiệm của người Việt Nam trên đất nước bạn.
Giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà giá rẻ

Giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà giá rẻ

Liên quan đến chỉ đạo nghiên cứu thành lập Quỹ nhà ở Quốc gia, chuyên gia đến từ Savills Việt Nam cho rằng, đây là thông tin tích cực, mang tới kỳ vọng lớn về việc giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà giá rẻ tại các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM.
Ngày 31/3: Vàng miếng và nhẫn vượt mốc 100 triệu đồng/lượng

Ngày 31/3: Vàng miếng và nhẫn vượt mốc 100 triệu đồng/lượng

Sáng 31/3, giá vàng đầu tuần niêm yết tại một số doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đều vượt ngưỡng 100 triệu đồng/lượng.
Bất động sản có cơ hội đón nhiều làn sóng đầu tư

Bất động sản có cơ hội đón nhiều làn sóng đầu tư

(HQ - Online) - Thị trường bất động sản đang có nhiều tín hiệu tích cực. Quá trình tăng trưởng kinh tế sẽ kéo theo nhu cầu bất động sản tăng cao ở tất cả các phân khúc… Cùng với đó, tín hiệu từ thị trường tiền tệ cũng tác động tích cực, thúc đẩy đầu tư trên thị trường bất động sản.
Tân Cảng Sài Gòn và Cảng Phước An ký kết hợp tác chiến lược phát triển logistics toàn diện

Tân Cảng Sài Gòn và Cảng Phước An ký kết hợp tác chiến lược phát triển logistics toàn diện

Ngày 28/3, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Dầu khí đầu tư khai thác Cảng Phước An (PAP), đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng hệ sinh thái cảng và logistics tích hợp tại khu vực phía Nam.
Viettel ra mắt đơn vị thành viên mới

Viettel ra mắt đơn vị thành viên mới

Ngày 27/3, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) ra mắt Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khách hàng Viettel (Viettel Customer Service). Việc ra mắt công ty này giúp Tập đoàn bước vào thị trường dịch vụ khách hàng với quy mô dự kiến gần 650 tỷ USD vào năm 2030.
Tập đoàn Thành Công vận hành nhà máy sản xuất ô tô thứ tư tại Việt Nam

Tập đoàn Thành Công vận hành nhà máy sản xuất ô tô thứ tư tại Việt Nam

Trong vòng 25 tháng, Tập đoàn Thành Công (TC Group) đã khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng, nơi sản xuất những mẫu xe ô tô Skoda đầu tiên tại Việt Nam. Đây là nhà máy sản xuất ô tô thứ 4 của TC Group.
Viettel Construction đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Viettel Construction đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

(HQ Online) - Ngày 26/3/2025, Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn hàng hải

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn hàng hải

(HQ Online) - Ngày 26/3, tại Tân cảng Cát Lái, Đại tá Bùi Sĩ Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn dự, chỉ đạo luyện tập phương án giả định xử lí tình huống sự cố an toàn hàng hải đợt 1 năm 2025.
Giá mở bán Omoda C5 Luxury chỉ 499 triệu đồng

Giá mở bán Omoda C5 Luxury chỉ 499 triệu đồng

(HQ Online) - Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức ra mắt mẫu xe Omoda C5 Luxury với ưu đãi mở bán chỉ 499 triệu đồng.
Xem thêm
vinacomin
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh, đạt ngưỡng cao kỷ lục.
Từ vụ Kẹo rau củ Kera: Cẩn trọng trước những thông tin quảng cáo trên mạng xã hội

Từ vụ Kẹo rau củ Kera: Cẩn trọng trước những thông tin quảng cáo trên mạng xã hội

Công ty kẹo rau củ Kera bị phạt 125 triệu đồng do buôn bán hàng hóa có nhãn không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc.
Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề nghị Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp nghiên cứu, phân tích, phân loại, áp mã HS cụ thể đối với mặt hàng máy đào Bitcoin.
Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Giai đoạn 2024-2025 được kỳ vọng là giai đoạn “tái sinh” ấn tượng của ngành xây dựng với một loạt tín hiệu lạc quan.
Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Phát triển các dự án nhà ở xã hội dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhưng so với yêu cầu và mục tiêu của Đề án xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội thì vẫn chưa đáp ứng được.
(INFOGRAPHICS) Kết quả xuất nhập khẩu nổi bật trong 2 tháng đầu năm 2025

(INFOGRAPHICS) Kết quả xuất nhập khẩu nổi bật trong 2 tháng đầu năm 2025

Hết tháng 2/2025 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 127,07 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
Từ 31/3/2025, nhiều mặt hàng nhập khẩu được giảm thuế

Từ 31/3/2025, nhiều mặt hàng nhập khẩu được giảm thuế

Các mặt hàng như ô tô, gỗ, ethanol, đùi gà đông lạnh, táo, cherry, một số loại hạt... sẽ được ...
TPHCM hỗ trợ người dân, doanh nghiệp quyết toán thuế

TPHCM hỗ trợ người dân, doanh nghiệp quyết toán thuế

Chi cục Thuế khu vực II (Cục Thuế TP HCM trước đây) tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ ...
Hải quan khu vực XI tích cực triển khai nhiệm vụ theo cơ cấu tổ chức bộ máy mới

Hải quan khu vực XI tích cực triển khai nhiệm vụ theo cơ cấu tổ chức bộ máy mới

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) của doanh nghiệp (DN) và người khai ...
Sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy, Chi cục Thuế khu vực XIV  vận hành ổn định

Sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy, Chi cục Thuế khu vực XIV vận hành ổn định

Sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy, Chi cục Thuế khu vực XIV đã đi vào hoạt động ổn định ...
Thuế khu vực III triển khai quy trình quản lý thuế theo tổ chức bộ máy mới

Thuế khu vực III triển khai quy trình quản lý thuế theo tổ chức bộ máy mới

Chi cục Thuế khu vực III quyết tâm xây dựng nền hành chính thuế hiện đại, minh bạch, chuyên nghiệp, ...
Từ 1/6/2025: hóa đơn phải có mã định danh cá nhân của người mua

Từ 1/6/2025: hóa đơn phải có mã định danh cá nhân của người mua

Từ 1/6/2025, nội dung trên hóa đơn phải có thêm thông tin về mã định danh cá nhân của người ...
Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề nghị Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp nghiên cứu, phân tích, ...
Thúc đẩy thị trường xuất nhập khẩu Việt Nam trong bối cảnh mới

Thúc đẩy thị trường xuất nhập khẩu Việt Nam trong bối cảnh mới

Sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu, cùng với những nỗ lực tối ưu hóa logistics và nâng ...
Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Tỷ trọng cao của doanh nghiệp FDI trong tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước được duy trì trong nhiều ...
Đến 15/3, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 162 tỷ USD

Đến 15/3, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 162 tỷ USD

Cục Hải quan (Bộ Tài chính) ghi nhận tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đến 15/3 đạt 162,8 ...
7 thị trường nhập khẩu tỷ đô của Việt Nam trong tháng đầu năm

7 thị trường nhập khẩu tỷ đô của Việt Nam trong tháng đầu năm

Tháng 1/2025, tổng kim ngạch nhập khẩu cả nước đạt 30,06 tỷ USD, giảm 14,1% so với tháng trước và ...
Tháng đầu năm có 7 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch tỷ đô

Tháng đầu năm có 7 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch tỷ đô

Đáng chú ý, trong tháng 1/2025, có 7 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch 1 tỷ USD trở lên.
Manh mối lần ra "xưởng sản xuất ma túy" lớn nhất Việt Nam

Manh mối lần ra "xưởng sản xuất ma túy" lớn nhất Việt Nam

Tại nhà xưởng xuất ma túy ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), lực lượng chức năng thu giữ tới 1,4 ...
Quảng Trị: Thu giữ 130kg pháo vận chuyển trái phép

Quảng Trị: Thu giữ 130kg pháo vận chuyển trái phép

Các đơn vị chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát tỉnh Quảng Trị phát hiện hai đối tượng vận ...
Hình ảnh xưởng sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay vừa bị triệt phá

Hình ảnh xưởng sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay vừa bị triệt phá

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng C04, đến thời điểm này, đây là vụ sản xuất trái phép ...
Phá vụ sản xuất trái phép ma túy quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay

Phá vụ sản xuất trái phép ma túy quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay

Thông tin về kết quả đấu tranh, triệt phá tổ chức tội phạm sản xuất trái phép ma túy tổng ...
Hàng loạt doanh nghiệp tại Bình Dương nợ tiền thuế lớn

Hàng loạt doanh nghiệp tại Bình Dương nợ tiền thuế lớn

Tính đến ngày 28/2/2025, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 72 doanh nghiệp nợ thuế xuất nhập khẩu (XNK) ...
Điểm mặt doanh nghiệp nợ thuế XNK tại Đồng Tháp

Điểm mặt doanh nghiệp nợ thuế XNK tại Đồng Tháp

6 doanh nghiệp tại Đồng Tháp nợ thuế chây ỳ gần 160 tỷ đồng đang bị Chi cục Hải quan ...
Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề nghị Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp nghiên cứu, phân tích, ...
Mở rộng đối tượng được giảm thuế giúp nền kinh tế sớm phục hồi, tăng trưởng

Mở rộng đối tượng được giảm thuế giúp nền kinh tế sớm phục hồi, tăng trưởng

Thực tế đã chứng minh việc giảm thuế giá trị gia tăng 2% có tác động tích cực, đa chiều ...
Chi cục thuế khu vực VII hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện quyết toán thuế

Chi cục thuế khu vực VII hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện quyết toán thuế

Chi cục Thuế khu vực VII tổ chức hội nghị trực tuyến giải đáp chính sách thuế và các thủ ...
Dự kiến giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số nhóm hàng hoá

Dự kiến giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số nhóm hàng hoá

Dự kiến trong tháng 3 sẽ giảm thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) đối với một số nhóm hàng hoá ...
Hải quan triển khai hệ thống thông quan dự phòng cho VNACCS/VCIS

Hải quan triển khai hệ thống thông quan dự phòng cho VNACCS/VCIS

Cục Hải quan có công văn hỏa tốc 497/CHQ-CNTT về triển khai hệ thống thông quan điện tử phiên bản ...
Cục Thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân năm 2024

Cục Thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân năm 2024

Cục Thuế tổ chức Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập ...
Phiên bản di động