Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 87 phát hành ngày 21/7/2019

19:35 | 18/07/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 87 (2797) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 87 phat hanh ngay 2172019
Trang 1 số 87

Sẵn sàng xử lý hình sự những dự án bất động sản có dấu hiệu lừa đảo

Thời gian gần đây trên địa bàn TPHCM liên tiếp xuất hiện tình trạng phân lô bán nền trái phép, cùng với đó là các đợt “sốt ảo” giá đất tại nhiều vùng ven, gây bức xúc dư luận. Xung quanh vấn đề này, Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Hải quan Nghệ An: Giải pháp nào để số thu ngân sách bền vững?

Số thu NSNN 6 tháng đầu năm qua địa bàn do Cục Hải quan Nghệ An quản lý có tăng nhẹ so với năm 2018 nhưng tiến độ thu còn chậm và số thu của từng tháng không ổn định, thiếu bền vững.

Doanh nghiệp Việt mới ở giai đoạn khởi đầu chuyển đổi số

Việt Nam được đánh giá là đất nước có những tiền đề và nhiều lợi thế trong thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 và phát triển kinh tế số. Vì thế, các DN phải nhanh chóng cập nhật xu thế, chuyển đổi số nếu không muốn bị đào thải khỏi thị trường.

TPHCM làm gì để vươn lên thành trung tâm tài chính?

Ý tưởng xây dựng TPHCM thành trung tâm tài chính đã có từ 20 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa được thành hình. Lý giải về điều này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, do TPHCM chưa thực sự quyết tâm và đeo bám quyết liệt với Trung ương, trong khi Trung ưng cũng chưa thật sự quan tâm đầy đủ với TPHCM.

Cần xác định trung tâm tài chính TPHCM là vấn đề quốc gia

Sau gần 20 năm ấp ủ, hiện TPHCM đang quyết tâm tái thực hiện “giấc mơ” vươn lên thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Là một trong những người tham gia vào Đề án trên của thành phố từ những ngày đầu cách đây gần 20 năm, TS. Trần Du Lịch, Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã có những trao đổi cụ thể về những vấn đề mà TPHCM phải đối mặt để hiện thực hóa “giấc mơ” trên.

Xuất khẩu dễ bị tác động từ yếu tố bên ngoài

Với kết quả không mấy khả quan trong nửa đầu năm nay, XK hàng hóa cả năm xác định sẽ khá nhọc nhằn mới có thể đạt được con số 263 tỷ USD, tăng trưởng 8-10% so với cùng kỳ năm trước như mục tiêu đề ra.

Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng hàng Việt

Sau 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhiều tỉnh, thành phố lớn tại khu vực phía Nam đã đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần nâng tầm và dần khẳng định vị thế của các sản phẩm hàng Việt.

6 trọng tâm để nâng cao chất lượng dân số

Quy mô dân số Việt Nam đã đạt hơn 96 triệu người, đứng thứ 15 trên thế giới- đây là mức tăng trưởng khá nhan. Song đây mới chỉ là mức tăng trưởng số lượng, muốn nâng cao chất lượng dân số, cần có các giải pháp để nâng cao sức khỏe, giảm tỉ lệ người dân mắc bệnh, kéo dài tuổi thọ…

Bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022: Đầu đã xuôi...

Lá thăm vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á không thể thuận lợi hơn cho đội tuyển Việt Nam khi chỉ đối mặt với 3 đại diện quen thuộc tại khu vực Đông Nam Á và đối thủ Tây Á cũng quen khác là UAE. Thầy trò HLV Park Hang Seo đứng trước cơ hội lớn để làm nên kỳ tích mới...

ASEAN tiến tới hợp tác quốc phòng bền vững

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS