Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 61 phát hành ngày 21/5/2019

19:36 | 20/05/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 61 (2771) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 61 phat hanh ngay 2152019

Khai mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Dành 60% thời gian cho công tác xây dựng pháp luật

Ngày 20/5/2019, Quốc hội khóa XIV đã chính thức khai mạc kỳ họp thứ 7. Kỳ họp lần này sẽ diễn ra trong 20 ngày, đến hết 14/6/2019.

Hải quan Tây Ninh: Nhiều tín hiệu tích cực trong thu ngân sách

Với những giải pháp tạo thuận lợi cho DN trong hoạt động xuất nhập khẩu cùng với việc tăng cường chống buôn lậu, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, số thu ngân sách của Cục Hải quan Tây Ninh trong những tháng đầu năm đạt kết quả tích cực.

Hỗ trợ thêm những doanh nghiệp thanh toán thuế liên tục

Tổng cục Hải quan đang triển khai mở rộng Chương trình nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu với nhiều mục tiêu mới.

Chuyên án 218LP - Chặt đứt mắt xích cuối cùng trong đường dây hơn 1 tấn ma túy

Sau nhiều tháng trinh sát, theo dõi, cuối tháng 3/2019, hơn 100 trinh sát thuộc các lực lượng: Công an, Biên phòng, Hải quan quyết định thực hiện giai đoạn cuối chuyên án 218LP, bắt giữ hơn 300 kg ma túy, chặt đứt mắt xích cuối cùng trong đường dây vận chuyển hơn 1 tấn ma túy xuyên quốc gia qua nhiều tỉnh miền Trung, Tây nguyên.

Kết luận thanh tra Kiểm toán Nhà nước Thuế: Đơn vị nào sai phải chịu trách nhiệm đến cùng

Để tránh việc tranh cãi về trách nhiệm của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) và cơ quan Thuế trong các kết luận của KTNN, tại Luật Quản lý thuế (sửa đổi) cần cụ thể hơn trách nhiệm của các bên và cụ thể hơn trong mỗi trường hợp.

Thiếu điện không còn là nguy cơ

Chật vật đảm bảo cung ứng đủ điện trong năm 2019, dự báo Việt Nam có thể thiếu điện vào năm 2020. Tình hình này thậm chí có thể kéo dài trong những năm tới và đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực phía Nam.

Lập cơ chế giám sát thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia triển khai đồng bộ

Cơ chế giám sát thực hiện đồng bộ, thường xuyên là động lực để các bộ, ngành đẩy nhanh hơn nữa các hoạt động cải cách hành chính. Để triển khai một trong những nhiệm vụ được Chính phủ giao liên quan đến vấn đề này, ngày 20/5, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường đã chủ trì buổi làm việc với đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Dự án USAID để thống nhất phương án và cách thức triển khai.

Sửa Thông tư 38/2018/TT-BTC: Nội luật hóa các cam kết về xuất xứ trong CPTPP

Tổng cục Hải quan đang hoàn thiện Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2018/TT-BTC, trong đó có nội dung quan trọng là nội luật hóa các cam kết trong Hiệp định CPTPP về xuất xứ liên quan đến cơ quan Hải quan.

Thủy sản xuất khẩu - cơ hội đến từ CPTPP

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam từ ngày 14/1/2019. Sau hơn 4 tháng, CPTPP đã tạo thuận lợi nhiều cho XK hàng hóa của Việt Nam, trong đó có mặt hàng thủy sản có mức tăng trưởng rõ rệt…

Tour du lịch hè bùng nổ

Mùa hè, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, kéo theo các doanh nghiệp lữ hành cũng tung ra nhiều tour du lịch với sự phong phú về địa điểm, loại hình và đặc biệt nhiều tour giá rẻ, khuyến mại.

Châu Âu lo sợ sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy

Vài ngày trước khi 400 triệu cử tri tiềm năng của châu Âu được kêu gọi đi bỏ phiếu, các lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) hy vọng sẽ thay đổi được số lượng cử tri đi bầu để tránh mở ra cánh cửa cho những thế lực hoài nghi châu Âu.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS