Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 47 phát hành ngày 18/4/2019

20:09 | 17/04/2019

Báo Hải quan số 47 (2757) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 47 phat hanh ngay 1842019
Báo Hải quan số 47

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 33, sáng 17/4, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Hải quan Bình Dương thu ngân sách khởi sắc

Với nhiều giải pháp đồng bộ đang được triển khai nhằm nuôi dưỡng và tăng nguồn thu, đem lại kết quả thu ngân sách cho Cục Hải quan Bình Dương khởi sắc ngay từ những tháng đầu năm.

Hải quan Quảng Nam: Đón đầu nguồn thu từ các dự án lớn

Nhiều dự án đầu tư lớn đang được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đón đầu nguồn thu này, Cục Hải quan Quảng Nam đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp…

Lạng Sơn: Hàng lậu vắng bóngtại các đường mòn, lối mở

Có mặt tại Lạng Sơn những ngày này, phóng viên ghi nhận tại một số đường mòn, lối mở, hai bên cánh gà thuộc khu vực cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa đã giảm hẳn, vắng bóng các đối tượng cửu vạn mang vác hàng thuê.

Nâng hạng tín nhiệm - cơ hội lớn thu hút đầu tư

Khi một nền kinh tế hội nhập với kinh tế thế giới, xếp hạng tín nhiệm là cần thiết. Đây là chỉ số để các nhà đầu tư trực tiếp, gián tiếp tham chiếu đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô, năng lực hấp thụ vốn, khả năng trả nợ và các rủi ro về kinh tế, chính trị, xã hội cũng như những cơ hội đầu tư.

Sát giờ ATIGA có hiệu lực, mía đường vẫn loay hoay

Sau quá trình trì hoãn 2 năm, từ ngày 1/1/2020, hạn ngạch NK mía đường từ ASEAN chính thức được xoá bỏ và mức thuế suất NK cũng về 0% theo đúng cam kết của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngành mía đường Việt Nam vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho điều này.

Ngành Dệt may hướng tới phát triển bền vững

Theo đại diện Hiệp hội Dệt may Việt Nam, ngành Dệt may đang đứng trước nhiều thách thức buộc phải thay đổi để thích nghi và phát triển bền vững.

Bộ Công Thương: Tăng tốc thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia

Hiện nay Bộ Công Thương là một trong những đơn vị còn có số lượng lớn thủ tục hành chính phải kết nối Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), do đó Bộ này đang nỗ lực tăng tốc trong năm 2019.

Tiếp thu ý kiến Sửa đổi Luật Quản lý thuế: Làm rõ trách nhiệm của các cơ quan liên quan

Tiếp thu ý kiến đóng góp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tại Phiên họp thứ 31 về dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Bộ Tài chính đang chỉnh sửa, làm rõ một số điều liên quan đến trách nhiệm của Kiểm toán Nhà nước và nội dung liên quan đến khiếu nại.

Vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Tìm cách “cộng sinh” mới

Mối quan hệ giữa ngân hàng và DN là sự “cộng sinh”, cùng giúp nhau phát triển. Tuy nhiên, mối quan hệ này chỉ thực sự hiệu quả khi tìm ra được những hướng đi mới, cách làm mới.

Vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Rộng cửa vay lãi suất thấp

Doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện đang là đối tượng khách hàng trọng tâm của nhiều ngân hàng. Nhiều gói tín dụng ưu đãi đang được các ngân hàng triển khai hướng đến đối tượng này, qua đó giúp việc tiếp cận vốn được dễ dàng hơn với lãi suất ưu đãi hơn.

Nhiều lợi ích khi kết nối mạng giữa các nhà thuốc

Tình trạng mua bán dược phẩm không có đơn thuốc của bác sĩ, không rõ nguồn gốc diễn ra phức tạp. Cùng với đó, hệ thống phân phối thuốc trải qua nhiều khâu trung gian đã gây khó khăn khi truy xuất nguồn gốc, kiểm soát chất lượng và giá cả cho người bệnh. Trước thực trạng này, việc Bộ Y tế triển khai Đề án “Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017- 2020”, trong đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc trên toàn quốc được xem như yêu cầu bức thiết.

Thời tiết nồm ẩm, máy sấy, máy hút ẩm đắt hàng

Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn kéo dài những ngày qua khiến không khí trong nhà luôn ẩm ướt, quần áo ẩm mốc, nên các bà nội trợ săn lùng mua máy sấy quần áo, máy hút ẩm hoặc tìm đến các dịch vụ giặt khô.

Tiền đề kết thúc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS