Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 24 phát hành ngày 24/2/2019

20:10 | 21/02/2019

Báo Hải quan số 24 (2734) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 24 phat hanh ngay 2422019
Trang 1 số 24

Khó phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp nếu thiếu thông tin

Chính phủ đã ban hành Nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp thay thế Nghị định 90/2011/NĐ-CP, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho DN huy động vốn qua kênh trái phiếu. Báo Hải quan đã trao đổi với chuyên gia kinh tế, TS.LS Bùi Quang Tín, Đại học Ngân hàng TPHCM về các giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN.

Thực hiện Chiến lược phát triển Hải quan đến 2020: Nhiều bước tiến trong công tác quản lý hải quan

Thực hiện thủ tục hải quan chủ yếu bằng phương thức điện tử, cơ sở dữ liệu được xử lý tập trung tại cấp Tổng cục Hải quan; áp dụng cơ chế doanh nghiệp ưu tiên đặc biệt về thủ tục theo các chuẩn mực của Tổ chức Hải quan thế giới; trang thiết bị kỹ thuật hiện đại được áp dụng trong kiểm tra, giám sát hải quan… đã tạo nên những thay đổi trong công tác quản lý hải quan, đáp ứng yêu cầu quản lý hải quan hiện đại, phù hợp chuẩn mực quốc tế.

Tháo “điểm nghẽn” cho thủy sản xuất khẩu

Để rộng cửa cho thủy sản xuất khẩu, một trong những điểm nghẽn các DN quan tâm khắc phục ngay trong đầu năm 2019 đó là việc tháo gỡ "thẻ vàng" hải sản xuất khẩu.

Xuất khẩu gỗ trước những vận hội mới

Không chỉ có thị trường rộng mở, năng lực sản xuất được cải thiện rõ rệt, ngành công nghiệp chế biến, XK gỗ của Việt Nam còn đang có sự đồng hành, trợ lực sát sườn từ phía Chính phủ cũng như các bộ, ngành liên quan. Tất cả mở ra vận hội mới cho chế biến, XK gỗ Việt Nam, thậm chí hứa hẹn sự bứt phá ngoạn mục trong tương lai không xa.

3 nhóm giải pháp căn cơ, đảm bảo nguyên liệu cho ngành gỗ

Nguồn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển vững bền ngành công nghiệp chế biến, XK gỗ. Xung quanh vấn đề thực trạng cung ứng nguyên liệu gỗ ra sao? Làm thế nào để phát triển ổn định nguồn nguyên liệu nội địa, tránh phụ thuộc NK? Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tôn Quyền- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Vifores).

Xuất nhập khẩu khởi sắc tháng đầu năm

Sau những ngày đầu năm khởi đầu có phần chậm chạp, từ nửa cuối tháng 1/2019, hoạt động xuất nhập khẩu cả nước có sự tăng tốc giúp tháng khởi đầu năm đạt kết quả khả quan.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cơ hội vàng cho du lịch Việt Nam

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 chỉ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/2 tại Hà Nội, nhưng theo nhìn nhận đánh giá của nhiều chuyên gia, sự kiện này là cơ hội lớn để đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Lo ngại dịch sởi bùng phát mạnh

Theo khảo sát của phóng viên tại một số cơ sở y tế lớn có điều trị các bệnh truyền nhiễm như bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BV Bạch Mai..., hiện dịch sởi đang có những diễn biến khó lường với số ca mắc bệnh tăng nhanh, nhiều biến chứng nặng.

Lăn cùng trái bóng Việt: Ông Park “bế em" hay "xay lúa"?

Mới đến Việt Nam hơn 1 năm, nhưng HLV Park Hang Seo đã lập được những kỳ tích. Vậy nên sự kỳ vọng được đặt vào ông Park trong năm 2019 âu cũng là chuyện dễ hiểu.

Có gì trong thông điệp liên bang 2019 của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trình bày Thông điệp liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga tại cung Gostiny. Đây là lần thứ 15 ông Putin thực hiện việc đọc Thông điệp liên bang trên cương vị là người đứng đầu nước Nga, nhưng là Thông điệp liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 của ông.

Ngô Thanh Vân sau bộ phim “Hai Phượng" sẽ làm gì?

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS