Nhiều gói tín dụng lãi suất hấp dẫn

19:43 | 02/04/2019

(HQ Online) - Nhiều gói tín dụng với lãi suất hấp dẫn đang được các ngân hàng triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn kinh doanh hoặc các khách hàng cá nhân muốn mua nhà, mua xe, vay tiêu dùng...

nhieu goi tin dung lai suat hap dan
Các gói tín dụng ưu đãi mang đến nhiều lựa chọn cho người có nhu cầu vay vốn

Vay kinh doanh lãi suất chỉ 6,3%/năm

Nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng, phương án sản xuất - kinh doanh, Nam A Bank vừa triển khai chương trình tín dụng xanh với lãi suất ưu đãi từ 7%/năm trong thời gian lên đến 24 tháng. Trước đó, Nam A Bank đã ký với Quỹ Hợp tác khí hậu toàn cầu triển khai chương trình tín dụng xanh, với lãi suất ưu đãi. Theo lãnh đạo Nam A Bank, trong thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục đẩy mạnh cho vay ở lĩnh vực trên, đồng thời thực hiện chiến lược đẩy mạnh cho vay ở phân khúc khách hàng nhỏ lẻ trong hạn mức tín dụng cho phép.

nhieu goi tin dung lai suat hap dan Vay kinh doanh lãi suất chỉ 6,5%/năm

(HQ Online) - Đó là mức lãi suất được áp dụng trong gói sản phẩm vay vốn ưu đãi “Vay nhanh kinh doanh – Tăng nhanh thu ...

Còn Ngân hàng HDBank thì triển khai sản phẩm “Vay nhanh kinh doanh – tăng nhanh thu nhập” với lãi suất chỉ từ 6,3%/năm dành cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ trên cả nước khi vay sản xuất kinh doanh hoặc vay sản xuất nông nghiệp.

Mới đây, Ngân hàng OCB cũng đã ký kết hợp tác với IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.Theo đó, IFC sẽ cấp khoản vay trị giá 100 triệu USD cho OCB. Với gói tài chính này, OCB cam kết sẽ gia tăng các khoản vay ưu đãi dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ hoặc quản lý, đồng thời giúp thúc đẩy tài trợ chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Vay mua nhà, mua xe lãi suất thấp

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua nhà của phân khúc khách hàng cá nhân, nhiều ngân hàng cũng đưa ra các sản phẩm cho vay với mức lãi suất hấp dẫn. Điển hình như BIDV đã tung ra gói tín dụng khoảng 30.000 tỷ đồng ngay từ đầu năm dành cho đối tượng khách cá nhân với lãi suất vay ưu đãi được chia thành 4 gói như 7,3%/năm trong 6 tháng đầu tiên, 7,8%/năm trong 12 tháng đầu tiên, 8,3%/năm trong 18 tháng đầu tiên, 8,8%/năm trong 24 tháng vay đầu tiên.

nhieu goi tin dung lai suat hap dan Lãi suất sẽ ổn định nhưng có sự phân biệt giữa các đối tượng khách hàng

(HQ Online) - Các chuyên gia dự báo năm 2019, mặt bằng lãi suất có thể giữ ổn định nhờ áp lực lạm phát giảm bớt ...

Tương tự, Shinhan Bank Việt Nam cũng đưa ra 3 mức lãi suất gồm mức 7,8%/năm cố định trong 1 năm đầu, 8,4%/năm cố định trong 2 năm đầu, hoặc 9,2%/năm cố định trong 3 năm đầu.

Trong khi đó, HDBank đưa ra nhiều mức lãi suất ưu đãi đối với người vay mua, xây, sửa nhà. Đối với vay ngắn hạn dưới 12 tháng, khách có 3 lựa chọn là từ 8,5 - 10,5%/năm cố định từ 3 - 12 tháng; còn đối với khoản vay trung, dài hạn trên 12 tháng, lãi suất cho vay ưu đãi cố định từ 3 - 12 tháng đầu từ 9 - 11%/năm. Số tiền vay 85% giá trị hợp đồng mua bán, xây dựng và thời gian vay 20 năm.

Thậm chí, nhiều ngân hàng còn đưa ra những mức lãi suất thấp bất ngờ dành cho những dự án mà chủ đầu tư liên kết với ngân hàng. Điển hình như Vietcombank đang cho khách hàng vay lãi suất 7,5%/năm trong thời gian cố định từ 6 - 12 tháng đối với những dự án nằm trong danh sách ngân hàng có liên kết. Trong khi đó, lãi suất cho vay đối với những dự án nhà ở bình thường, lãi suất là 8,1%/năm cố định trong 12 tháng đầu hoặc 8,9%/năm cố định trong 24 tháng hoặc 9,4%/năm cố định trong 36 tháng.

Trong khi đó, Ngân hàng HSBC cũng mới đưa ra lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất từ 6,99%/năm đối với những dự án bất động sản mà ngân hàng này liên kết. Cụ thể, lãi suất cho vay mua nhà từ 500 triệu đồng, kỳ hạn cố định từ 6 - 36 tháng từ 7,99 - 8,49%/năm; từ 1 tỉ đồng, kỳ hạn cố định từ 6,99 - 8,99%/năm. Thời gian vay tối đa 25 năm, hạn mức vay từ 60 - 70%. Khách hàng còn có thể chọn thêm một kỳ hạn cố định lãi suất nữa khi kỳ hạn đầu tiên kết thúc để chủ động được kế hoạch tài chính của mình.

Ngân hàng OCB thì áp dụng mức lãi suất chỉ 6,68%/năm đối với các khoản vay trả góp mua xe ô tô mới phục vụ mục đích đi lại. Thời gian vay lên tới 120 tháng và hạn mức lên đến 100% giá trị xe.

Nhiều ngân hàng khác cũng triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như trả góp 0% lãi suất, hoàn tiền… dành cho các chủ thẻ tín dụng khi mua hàng tại các đối tác liên kết của ngân hàng.

Khải Kỳ