Nhập khẩu thịt trâu bán giá... thịt bò

14:51 | 09/10/2019

(HQ Online) - Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra mặt hàng thịt trâu tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp.

nhap khau thit trau ban gia thit bo Hải quan tiếp tục thông tin về vụ bán đấu giá gần 170 tấn thịt trâu đông lạnh
nhap khau thit trau ban gia thit bo Vụ đắm tàu chở 117 tấn thịt trâu đông lạnh: DN được hỗ trợ về thủ tục để tránh thiệt hại
nhap khau thit trau ban gia thit bo Hải quan Vạn Gia phối hợp cứu hộ tàu chở 117 tấn thịt trâu đông lạnh
nhap khau thit trau ban gia thit bo

Thời gian qua, lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã triển khai kế hoạch chuyên đề về kiểm tra trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát cho thấy, một số doanh nghiệp nhập khẩu thịt trâu có dấu hiệu giả thịt bò và cung cấp cho một số bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội và các bếp ăn ngoại tỉnh.

Để tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn thành phố, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội tăng cường kiểm tra thịt trâu nhập khẩu tại các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lấy mẫu để giám định chất lượng thịt trâu nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận về chất lượng thịt và bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô.

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tăng cường kiểm tra các nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp nhằm ngăn chặn các hành vi kinh doanh thực phẩm (thịt trâu giả thịt bò) và sử dụng thực phẩm quá hạn sử dụng để chế biến các suất ăn sẵn cho công nhân và người lao động. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất và người tiêu dùng về những tác hại của hành vi gian lận thương mại đối với mặt hàng thịt trâu nhập khẩu nói riêng và lĩnh vực an toàn thực phẩm nói chung.

Quang Hùng