Facebook Twitter youtube Tiktok

Nâng bước giúp startup bước ra thị trường thế giới

(HQ Online) - Việc xuất khẩu thành công tới các thị trường quốc tế đã cho thấy sự trưởng thành và vững vàng của các DN khởi nghiệp (startup) Việt Nam nhờ được hỗ trợ tích cực về mặt chuyên môn cũng như trong công tác tiếp cận thị trường.
Giúp doanh nghiệp phát triển thị trường từ nâng cao năng suất, chất lượng Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ bước vào thời kỳ phát triển mới Khát vọng của Việt Nam trong việc nâng hạng thị trường chứng khoán là bước đi chiến lược
Đỗ Đăng Khoa đã xuất khẩu thành công các sản phẩm từ xơ mướp sau khi giành quán quân cuộc thi khởi nghiệp năm 2023
Đỗ Đăng Khoa đã xuất khẩu thành công các sản phẩm từ xơ mướp sau khi giành quán quân cuộc thi khởi nghiệp năm 2023

Bệ đỡ cho các startup “lớn” lên

Tại buổi phát động chương trình Khởi nghiệp xanh, triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 10 năm 2024 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ DN (BSA) - Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức mới đây, nhiều startup là quán quân của các kỳ thi trước đã chia sẻ nhiều tin vui. Nguyễn Ngọc Hương, nhà sáng lập Công ty CP Thực phẩm Quảng Thanh – quán quân cuộc thi Khởi nghiệp năm 2019, cho biết, thời gian đầu bắt tay vào khởi nghiệp, Hương gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với việc tham gia cuộc thi khởi nghiệp do BSA tổ chức, Hương đã nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các chuyên gia, đặc biệt là có cơ hội đi quan sát thị trường, từ đó có những điều chỉnh về sản phẩm, bao bì. “Hiện Công ty Thực phẩm Quảng Thanh đã khá vững vàng, không chỉ tiêu thụ tốt trong nước mà còn xuất khẩu thành công tới nhiều thị trường” - Nguyễn Ngọc Hương cho biết.

Tương tự, Đỗ Đăng Khoa, sáng lập thương hiệu Mr Mướp cũng cho biết, sau khi giành được quán quân cuộc thi khởi nghiệp năm 2023, rất nhiều đối tác nước ngoài đã tìm đến với Mr Mướp. Từ đó, số lượng đơn hàng cũng không ngừng tăng lên, giúp các sản phẩm từ xơ mướp xuất ngoại tới nhiều thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Một startup khác là Lê Minh Cương, chủ dự án tương ớt cổ truyền Spico – quán quân cuộc thi khởi nghiệp năm 2021 cũng đã có những bước tiến đáng kể từ sau cuộc thi. Theo bà Vũ Kim Anh, Phó Giám đốc BSA, vào năm 2023, khi tham gia hội chợ Thaifex tại Thái Lan, Cương đã tiếp rất nhiều khách hàng, trong đó có một khách Canada đề nghị mua 1 container tương ớt/tháng, nhưng thời điểm đó quy mô sản xuất của Spico chưa lớn nên không thể đáp ứng được. Nhưng khoảng 1 tháng trước, bà Kim Anh đã nhận được tin vui của Cương về việc sau những nỗ lực mở rộng quy mô sản xuất và nhiều lần làm việc với khách hàng, Spico đã ký kết được đơn hàng và chuẩn bị xuất khẩu container tương ớt đầu tiên sang Canada. Qua những câu chuyện thực tế kể trên, bà Kim Anh đánh giá các DN khởi nghiệp đã từng bước trưởng thành và vững vàng hơn trên thị trường.

Đặc biệt, bên cạnh con đường xuất khẩu, nhượng quyền cũng là một hướng đi nhiều tiềm năng cho các DN startup Việt Nam. Bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch mạng lưới nhượng quyền và cấp phép Việt Nam (VFLN), Chủ tịch Go Global Holdings cho biết, trong danh mục đầu tư của Go Global hiện có 1 startup làm về sản phẩm phở vừa ký hợp đồng nhượng quyền tại Philippines và tháng 5 tới sẽ mở cửa hàng đầu tiên. Bên cạnh đó, một starup khác sản xuất các sản phẩm từ tự nhiên cũng đã nhượng quyền thành công tại Việt Nam và hiện đang có 2 đối tác quốc tế.

Hướng tới các thị trường tỷ dân

Chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ DN trong năm nay, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao, Giám đốc BSA chỉ ra 2 điểm mới sẽ được triển khai.

Thứ nhất là, hỗ trợ DN vận dụng mạng xã hội và các công cụ số để bán hàng. Theo đó, Hội sẽ mời các chuyên gia về livestream, bán hàng online để hỗ trợ DN nắm bắt, tiếp cận và vận dụng vào hoạt động bán hàng của mình. Trong đó, 2 thị trường tỷ dân là Ấn Độ và Trung Quốc sẽ là trọng tâm hướng tới trong năm nay và sẽ tổ chức đưa DN tham dự hội chợ Sial Thượng Hải để tiếp cận thị trường cũng như có cơ hội quan sát, tìm hiểu về thị trường. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Lâm Viên, Phó Chủ tịch Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao cũng đang đàm phán với Walmart Trung Quốc để trở thành người đại diện mua hàng tiêu dùng Việt Nam đưa vào Walmart Trung Quốc. Nếu thành công, đây sẽ là đường xuất khẩu chính ngạch cho hàng hóa Việt Nam vào thị trường này.

Thứ hai là, Hội cũng sẽ rất quan tâm tới chương trình Go Global bằng cách nhượng quyền cho hệ thống phân phối mà bà Nguyễn Phi Vân đang triển khai và sẽ nỗ lực tập trung hỗ trợ DN. Liên quan đến vấn đề này, bà Phi Vân cũng cho biết, các starup đừng lo ngại mình có bao nhiêu kinh nghiệm, đã khởi nghiệp được bao lâu, mà vấn đề là mình có sản phẩm tốt và có đội ngũ chuyên nghiệp thì cơ hội đi ra thế giới sẽ rất dễ dàng. “Các thương hiệu Việt Nam nhượng quyền trên thế giới rất ít, nên khi tham gia các triển lãm luôn nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng” – bà Phi Vân cho biết.

Bà Vũ Kim Hạnh cũng nhấn mạnh, 3 yếu tố quan trọng nhất trong cạnh tranh là chất lượng, số lượng và giá cả. “Các DN Việt Nam, đặc biệt là DN khởi nghiệp hiện vẫn còn khó khăn trên từng yếu tố một và để khắc phục được thì chỉ có cách là các DN phải đi cùng nhau, hợp tác với nhau. Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao cũng sẽ theo đuổi vấn đề này để hỗ trợ cho các DN” – bà Kim Hạnh cho biết.

Liên quan tới vấn đề vốn và kiến thức – 2 yếu tố mà các DN khởi nghiệp rất cần, bà Kim Hạnh cho biết, các quỹ đầu tư nước ngoài quan tâm đến các dự án mô hình phát triển xanh nhưng tiêu chí đặt ra là doanh thu phải đạt vài trăm tỷ đồng/năm hay ít nhất phải có 500 lao động. Các đơn vị khởi nghiệp rất khó đáp ứng được tiêu chí này. Do đó, BSA sẽ tiếp tục trao đổi bàn các giải pháp tháo gỡ để các startup có thể thu hút được các quỹ đầu tư quốc tế.

Nguyễn Hiền

Tin liên quan

Logistics manh mún, doanh nghiệp gánh chi phí kép

Logistics manh mún, doanh nghiệp gánh chi phí kép

Với tốc độ tăng trưởng bình quân từ 13 - 15% mỗi năm, ngành Logistics Việt Nam đã và đang ghi nhận những bước phát triển quan trọng. Tuy nhiên, để khơi thông, tối ưu hóa chuỗi cung ứng bền vững, việc xây dựng và kết nối các trung tâm logistic trên toàn quốc đang được đặt ra cấp thiết.
Nghị quyết số 68  tạo niềm cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp

Nghị quyết số 68 tạo niềm cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp

Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân cho thấy sự thay đổi tư duy rất mạnh mẽ với sự quyết tâm cao nhất hướng tới mục tiêu vì sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân, của nền kinh tế. Để thúc đẩy quá trình "mở cao tốc" cho kinh tế tư nhân phát triển cần phải sớm chuyển từ nhận thức sang hành động.
Ưu tiên thực hiện thông quan ngay đối với hàng hóa xuất khẩu là nông lâm thủy sản

Ưu tiên thực hiện thông quan ngay đối với hàng hóa xuất khẩu là nông lâm thủy sản

Cục Hải quan yêu cầu Chi cục Hải quan các khu vực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạo điều kiện và ưu tiên thực hiện thông quan ngay đối với hàng hóa xuất khẩu là nông lâm thủy sản, đặc biệt là sầu riêng và các hàng hóa dễ hư hỏng, hàng hóa đến thời điểm thu hoạch chính vụ.
Samsung Việt Nam tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh quy mô lớn

Samsung Việt Nam tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh quy mô lớn

Ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt I-2025 đối với kỹ sư, cử nhân và sinh viên năm cuối đại học.
Lào hỗ trợ Vinachem triển khai Dự án muối mỏ Kali

Lào hỗ trợ Vinachem triển khai Dự án muối mỏ Kali

Chính phủ Lào sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) triển khai hiệu quả Dự án muối mỏ Kali tại tỉnh Khammouan.
An ninh thương hiệu - "lá chắn pháp lý" giữa thương trường đầy biến số

An ninh thương hiệu - "lá chắn pháp lý" giữa thương trường đầy biến số

“Thương hiệu muốn tồn tại cần một chiến lược an ninh vững chắc, minh bạch và có khả năng kiểm soát rủi ro”, PGS. TS. Nguyễn Quốc Thịnh, thành viên Ban chuyên gia Chương trình Thương hiệu quốc gia nhấn mạnh tại Tọa đàm “Bảo vệ thương hiệu trong thế giới thương mại nhiều biến số” ngày 28/5/2025.
Bình luận

Kỳ vọng cơ chế đặc thù thúc đẩy thị trường nhà ở xã hội phát triển

Kỳ vọng cơ chế đặc thù thúc đẩy thị trường nhà ở xã hội phát triển

Kết quả thực hiện Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội (NOXH) chưa đạt kỳ vọng. Hiện các cơ chế chính sách đặc thù đang được đưa ra nhằm tháo gỡ hàng loạt khó khăn, vướng mắc là các “điểm nghẽn” trong phát triển NOXH.
Viettel "bắt tay" KT: Tăng tốc chuyển đổi AI toàn diện tại Việt Nam

Viettel "bắt tay" KT: Tăng tốc chuyển đổi AI toàn diện tại Việt Nam

Tập đoàn Viettel và Tập đoàn viễn thông – công nghệ hàng đầu Hàn Quốc KT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, tập trung thúc đẩy chuyển đổi AI toàn diện (AX – AI Transformation) tại Việt Nam. Đây được đánh giá là bước tiến quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới cho hệ sinh thái công nghệ số quốc gia.
Giá chung cư tại các đô thị lớn chững lại

Giá chung cư tại các đô thị lớn chững lại

Giá căn hộ chung cư trong quý I/2025 tại các đô thị lớn như thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng nhìn chung không có nhiều biến động so với quý IV/2024.
Giao dịch bất động sản tăng, tồn kho giảm trong quý đầu năm

Giao dịch bất động sản tăng, tồn kho giảm trong quý đầu năm

Diễn biến trên thị trường bất động sản quý I/2025 cho thấy tín hiệu khá tích cực khi lượng giao dịch bất động sản tăng và tồn kho bất động sản giảm.
Hoàn thành 14 dự án nhà ở thương mại trong quý I/2025

Hoàn thành 14 dự án nhà ở thương mại trong quý I/2025

Trong quý I/2025 cả nước có 14 dự án nhà ở thương mại được hoàn thành. Cùng với đó, có tới 994 dự án với quy mô khoảng 399.873 căn đang được triển khai xây dựng.
Murata Việt Nam tiên phong trong chương trình Hải quan hỗ trợ doanh nghiệp

Murata Việt Nam tiên phong trong chương trình Hải quan hỗ trợ doanh nghiệp

Là một trong tám doanh nghiệp tiêu biểu đầu tiên tham gia Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Cục Hải quan Đà Nẵng, nay là Chi cục Hải quan khu vực XII, Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam đã không ngừng mở rộng hoạt động sản xuất, đầu tư chiều sâu vào lĩnh vực công nghệ cao. Sự đồng hành của cơ quan Hải quan đã góp phần giúp doanh nghiệp tự tin phát triển lâu dài tại Việt Nam.
Tích cực đàm phán mở cửa các thị trường cho sản phẩm sầu riêng

Tích cực đàm phán mở cửa các thị trường cho sản phẩm sầu riêng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 23/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu sầu riêng bền vững.
Nhanh chóng đưa chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn khoảng 1-2%

Nhanh chóng đưa chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn khoảng 1-2%

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về quản lý thị trường vàng. Cùng dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, đại diện một số doanh nghiệp, chuyên gia ngày 24/5.
Thủ tướng Chính phủ: Tháo gỡ các vướng mắc để giảm chi phí, giảm giá bất động sản

Thủ tướng Chính phủ: Tháo gỡ các vướng mắc để giảm chi phí, giảm giá bất động sản

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo các bộ, ngành phải quyết liệt xử lý các hành vi tạo giá ảo, đầu cơ, thao túng trục lợi, lũng đoạn thị trường bất động sản; tháo gỡ các vướng mắc để giảm chi phí, giảm giá bất động sản và tăng nguồn cung để tăng khả năng tiếp cận bất động sản của người dân.
Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Hưng Yên tăng vọt

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Hưng Yên tăng vọt

Mức độ quan tâm trên thị trường bất động sản giảm nhiệt trong tháng 4. Tuy nhiên, dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, Hải Phòng và Hưng Yên là hai tỉnh phía Bắc được quan tâm nhiều nhất trong tháng.
Xem thêm
vinacomin
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Bộ Công Thương triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Bộ Công Thương triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1398/QĐ-BCT, triển khai Kế hoạch cao điểm kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong tình hình mới.
Cà Mau phát hiện hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Cà Mau phát hiện hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Cà Mau vừa kiểm tra, phát hiện nhiều sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Vận hành chính thức tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa

Vận hành chính thức tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa

Tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh (Việt Nam) - Lý Hỏa (Trung Quốc) chính thức được vận hành.
Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Ngày 27/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố hình sự 34 vụ buôn lậu, hàng giả

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố hình sự 34 vụ buôn lậu, hàng giả

Trong số trên 5.000 vụ vi phạm do các lực lượng chức năng của TP. Hồ Chí Minh kiểm tra, bắt giữ trong 5 tháng đầu năm, đã có 34 vụ buôn lậu, hàng giả bị khởi tố hình sự.
LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ đảm bảo minh bạch hóa hoạt động, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
Thu đúng, đủ, kịp thời các nguồn thu của ngân sách nhà nước

Thu đúng, đủ, kịp thời các nguồn thu của ngân sách nhà nước

Dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2026 phải được xây dựng theo đúng chính sách, chế độ hiện ...
Đẩy mạnh hướng dẫn hộ kinh doanh thực hiện Nghị định 70/2025/NĐ-CP

Đẩy mạnh hướng dẫn hộ kinh doanh thực hiện Nghị định 70/2025/NĐ-CP

Với mục tiêu lấy người nộp thuế làm trung tâm, Chi cục Thuế khu vực XII đẩy mạnh công tác ...
Hải quan Hòn Gai triển khai thực hiện hiệu quả công tác giám sát quản lý về hải quan

Hải quan Hòn Gai triển khai thực hiện hiệu quả công tác giám sát quản lý về hải quan

Việc triển khai thực hiện hiệu quả công tác giám sát quản lý về Hải quan tại Hải quan cửa ...
Tuổi trẻ Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái lan tỏa yêu thương đến trẻ em nghèo nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Tuổi trẻ Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái lan tỏa yêu thương đến trẻ em nghèo nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025, Đoàn ...
Ưu tiên thực hiện thông quan ngay đối với hàng hóa xuất khẩu là nông lâm thủy sản

Ưu tiên thực hiện thông quan ngay đối với hàng hóa xuất khẩu là nông lâm thủy sản

Cục Hải quan yêu cầu Chi cục Hải quan các khu vực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạo ...
Hải quan khu vực V và Amkor Technology Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Hải quan khu vực V và Amkor Technology Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng đánh giá cao việc ký kết Biên bản hợp tác giữa Chi ...
Vận hành chính thức tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa

Vận hành chính thức tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa

Tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh (Việt Nam) - Lý Hỏa (Trung Quốc) ...
Việt – Trung thiết lập “luồng xanh” nông sản, mở rộng thị trường thủy sản, trái cây

Việt – Trung thiết lập “luồng xanh” nông sản, mở rộng thị trường thủy sản, trái cây

Trong chuyến công tác tại Bắc Kinh (27–29/5), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy đã ...
Central Retail tăng gấp đôi lượng tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trong mùa vụ 2025

Central Retail tăng gấp đôi lượng tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trong mùa vụ 2025

Mùa vải 2025, Central Retail dự kiến tiêu thụ khoảng 1.000 tấn vải thiều Lục Ngạn qua hệ thống GO!, ...
Vải thiều Thanh Hà sẵn sàng “chinh phục” thị trường cao cấp

Vải thiều Thanh Hà sẵn sàng “chinh phục” thị trường cao cấp

Vụ vải 2025, Thanh Hà (Hải Dương) dự kiến xuất khẩu hơn 2.000 tấn, đồng thời đẩy mạnh chuẩn hóa ...
Doanh nghiệp xuất khẩu tôm rẽ khỏi lối cũ

Doanh nghiệp xuất khẩu tôm rẽ khỏi lối cũ

Ngành tôm Việt Nam đang rẽ lối: từ xuất thô sang chế biến sâu, từ thị trường dễ tính sang ...
“Không quản được thì cấm” – Tư duy cần loại bỏ trong chính sách xuất khẩu gạo

“Không quản được thì cấm” – Tư duy cần loại bỏ trong chính sách xuất khẩu gạo

Theo VCCI, một số điều kiện mới không chỉ làm khó doanh nghiệp mà còn thể hiện tư duy điều ...
Bộ Công Thương triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Bộ Công Thương triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1398/QĐ-BCT, triển khai Kế hoạch cao điểm kiểm tra, giám sát, ...
Cà Mau phát hiện hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Cà Mau phát hiện hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Cà Mau vừa kiểm tra, phát hiện nhiều sản phẩm mỹ phẩm không ...
Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Ngày 27/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi ...
TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố hình sự 34 vụ buôn lậu, hàng giả

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố hình sự 34 vụ buôn lậu, hàng giả

Trong số trên 5.000 vụ vi phạm do các lực lượng chức năng của TP. Hồ Chí Minh kiểm tra, ...
Khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là mỹ phẩm

Khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là mỹ phẩm

Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố vụ ...
Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh làm Tổ trưởng đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh làm Tổ trưởng đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả

Quảng Ninh thành lập tổ công tác triển khai đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm ...
Xác định thẩm quyền giải hồ sơ đề nghị miễn thuế theo Hiệp định thuế Việt Nam - Singapore

Xác định thẩm quyền giải hồ sơ đề nghị miễn thuế theo Hiệp định thuế Việt Nam - Singapore

Cục Thuế vừa có văn bản số 1421/CT-CS gửi các Chi cục Thuế khu vực I và III về việc ...
Thủ tục miễn, giảm thuế cho hãng vận tải nước ngoài theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Thủ tục miễn, giảm thuế cho hãng vận tải nước ngoài theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Quy định về hồ sơ, thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần được nêu ...
Thêm ưu tiên với doanh nghiệp công nghệ cao sẽ góp phần thu hút FDI

Thêm ưu tiên với doanh nghiệp công nghệ cao sẽ góp phần thu hút FDI

Dự thảo Luật Hải quan sửa đổi, bổ sung quy định điều kiện áp dụng chế độ ưu tiên đối ...
Hộ kinh doanh “chạy nước rút” trước thời điểm Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực

Hộ kinh doanh “chạy nước rút” trước thời điểm Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực

Thời điểm này, các hộ kinh doanh đang gấp rút tìm kiếm giải pháp công nghệ phù hợp nhằm triển ...
Hạn cuối nộp giấy đề nghị gia hạn thuế và tiền thuê đất là ngày 30/5/2025

Hạn cuối nộp giấy đề nghị gia hạn thuế và tiền thuê đất là ngày 30/5/2025

Ngày 30/5/2025 là hạn cuối để người nộp thuế thuộc diện được gia hạn gửi Giấy đề nghị gia hạn ...
Chính sách thuế đối với cá nhân trúng thưởng khi chơi casino

Chính sách thuế đối với cá nhân trúng thưởng khi chơi casino

Cục Thuế vừa có văn bản gửi ông Kim Kyu Hyung, quốc tịch Hàn Quốc liên quan đến vấn đề ...
Phiên bản di động