Mẫu xe nào tiếp tục nhận ưu đãi 50% phí trước bạ?

09:40 | 06/01/2021

Hiện tại vẫn có một số mẫu xe như VinFast, Mercedes, Honda HR-V được nhà sản xuất hỗ trợ, tiếp tục chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ.

Không yêu cầu người nộp phí trước bạ xuất trình Tờ khai nguồn gốc phương tiện
Một số loại thuế, phí ô tô thay đổi năm 2021
Giải đáp vướng mắc về lệ phí trước bạ đối với phương tiện bị thu hồi đăng ký, biển số xe
Không kéo dài chính sách giảm 50% phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước?

Nghị định 70/2020/NĐ-CP, giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, đã hết hiệu lực vào ngày 31/12/2020. Mặc dù chính sách ưu đãi này chỉ áp dụng với các mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước song để cạnh tranh, nhiều mẫu xe nhập khẩu cũng đã được các hãng hỗ trợ, giảm 50% lệ phí trước bạ.

Bắt đầu từ 1/1/2021, Nghị định 70/2020 hết hiệu lực, đồng nghĩa với việc các mẫu xe lắp ráp không được ưu đãi phí trước bạ nữa, và hầu hết các mẫu xe nhập khẩu cũng hết chương trình ưu đãi. Lệ phí trước bạ ô tô trở về mức 10% và 12% trên giá xe, tùy từng địa phương.

Tuy vậy, hiện tại vẫn có một số mẫu xe được nhà sản xuất hỗ trợ, tiếp tục chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. Khách hàng quan tâm đến các dòng xe ô tô thuộc Honda, VinFast hay Mercedes có thể tham khảo thông tin hữu ích dưới đây.

VinFast

1322-vinfast-fadil

Hãng xe VinFats là cái tên gây sốt đầu tiên với việc hỗ trợ 100% phí trước bạ (50% từ chính phủ và 50% từ hãng) dành cho khách hàng mua VinFast Fadil và Lux A2.0 khi đã ký hợp đồng trong tháng 12/2020. Nếu khách hàng mua xe trong những tháng đầu năm 2021, hãng vẫn tặng 50% phí trước bạ cho cả hai dòng xe này.

Với ưu đãi này, khách hàng mua xe có thể tiết kiệm được lên tới 70 triệu đồng tùy từng phiên bản. Đây sẽ là cơ hội tốt để người dùng cân nhắc và xuống tiền mua xe.

Honda HR-V

2144-honda-hrv-autobikes-40
Honda HR-V

Sau 2 năm phân phối tại thị trường Việt Nam, Honda HR-V vẫn vấp phải vô vàn khó khăn trước sự cạnh tranh của các đối thủ như Hyundai Kona, Ford EcoSport và mới đây nhất là Toyota Corolla Cross, Kia Seltos. Kết thúc 11 tháng năm 2020, doanh số cộng dồn 8 tháng đầu năm của Honda HR-V đạt 1.549 xe, thua kém hơn nhiều so với Hyundai Kona (6.597 xe) và Ford Ecosport (2.487 xe) hay tính tổng số xe giao đến khách hàng kể từ khi ra mắt Kia Seltos đạt 4.473 xe….

So với các đối thủ cùng phân khúc như Ford Ecosport hay Hyundai Kona, giá bán của Honda HR-V nhỉnh hơn cả trăm triệu đồng khiến mẫu xe này trở nên "kén" khách tại thị trường Việt.

Trước thách thức lớn từ nhiều phía, để tăng sức cạnh tranh hãng xe Nhật Bản cùng đại lý vẫn tung ra nhiều chương trình giảm giá cho mẫu xe này với mức giảm cao nhất lên tới gần 90 triệu đồng. Như vậy, có thể hiểu rằng khách hàng mua Honda HR-V trong thời điểm này sẽ chỉ cần thanh toán 50% phí trước bạ còn lại.

Mercedes

Mẫu xe nào tiếp tục nhận ưu đãi 50% phí trước bạ?

Hãng xe sang vẫn tiếp tục thực hiện ưu đãi giảm 50% phí trước bạ cho khách hàng mua xe từ 1/1/2021 đến 28/2/2021 và không có thêm bất kỳ ưu đãi nào khác. Như vậy, chủ xe sẽ chỉ cần đóng 50% phí trước bạ còn lại theo quy định, dựa theo giá niêm yết.

Các mẫu xe được áp dụng ưu đãi này của hãng bao gồm: C, E, S-Class lắp ráp trong nước trong 2020. Việc hỗ trợ này đưa ra điều kiện rằng khách hàng phải thanh toán đầy đủ tiền xe trong thời gian chính sách trên được áp dụng.

Nhìn chung, nhu cầu mua xe trước Tết đang tăng lên và đây là thời điểm mà nhiều dòng xe đang tranh đấu nhau để lôi kéo khách hàng. Việc áp dụng ưu đãi và quà tặng của các hãng sẽ là giải pháp đáng ghi nhận để kích cầu sử dụng trong tháng tiềm năng này.

(Autobikes.vn)