Lạng Sơn: Liên tiếp thu giữ thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ

15:58 | 30/03/2022

(HQ Online) - Trong những ngày gần đây, lực lượng chức năng Lạng Sơn liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép mặt hàng thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lạng Sơn bắt giữ đối tượng cất giấu 3.000 viên ma túy
Lạng Sơn: Thu giữ 7.500 lọ tinh dầu thơm và 3.000 quyển sách tập tô không có hóa đơn chứng từ
Lạng Sơn: Tiếp tục kiểm tra thu giữ 700 bộ kit test nhanh Covid-19
Lạng Sơn: Thu giữ 1.200 bộ kit test nhanh kháng nguyên Covid-19

Sáng ngày 30/3, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Đại Sơn, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phát hiện một đối tượng nam giới điều khiển xe gắn máy (che biển số) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tuy nhiên, khi phát hiện thấy sự kiểm soát của lực lượng chức năng, đối tượng đã lập tức vứt bỏ hàng hóa, quay xe bỏ chạy.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng vi phạm. Ảnh: QLTT LS
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng vi phạm. Ảnh: QLTT LS

Tại hiện trường, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong thùng hàng đối tượng bỏ lại là 270 hộp chứa các viên nén dạng thuốc, bên trên ghi thương hiệu sản xuất và các dòng chữ bằng tiếng nước ngoài (tạm dịch: ABRIDOL điều trị và phòng ngừa cúm và SARS).

Toàn bộ số hàng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, lực lượng chức năng đã tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, ngày 24/3, Đội 389 tỉnh Lạng Sơn đã chủ động phối hợp với Phòng PC 03 Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra hàng hóa do một người phụ nữ vận chuyển trên xe ô tô BKS 12A - 119.10.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô đang vận chuyển 3 thùng cattong bên trong có chứa có chứa 600 hộp thuốc tân dược dạng viên nén (24 viên/vỉ và 02 vỉ/hộp) nhãn hiệu Lianhua Qingwen Jiaonang có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Qua làm việc, số hàng hóa trên thuộc sở hữu của bà Nông Thị Hương, trú tại thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, trị giá ước tính khoảng 45 triệu đồng.

Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính và xác minh các tình tiết liên quan, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định.

Nụ Bùi