Lạng Sơn bắt giữ nhóm người xuất cảnh trái phép

15:11 | 05/03/2021

(HQ Online) - Lực lượng Công an- Biên phòng Lạng Sơn vừa bắt giữ nhóm người đang thực hiện hành vi xuất cảnh qua biên giới.

Lạng Sơn: Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực cửa khẩu
Khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Hồi 00 giờ 30 phút ngày 4/3, tại đường mòn khu vực mốc 1254 thuộc thôn Pò Có, xã Tam Gia, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, tổ công tác của Đồn Biên phòng Chi Lăng phối hợp với Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP Lạng Sơn), Phòng An ninh điều tra (Công an Lạng Sơn) phát hiện 15 người có hành vi xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng kiểm tra thì 3 đối tượng đã bỏ chạy vào rừng. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã bắt giữ được 12 người.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Lành Văn S., trú tại Bản Rọoc, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình là một trong số người bị bắt khai nhận được hai người đàn ông tên Nông Văn Phú và Nông Văn Quý, ở cùng địa chỉ trên thuê đưa số người trên xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với tiền công là 4 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan, hoàn thiện hồ sơ, bàn giao các đối tượng cho cơ quan chức năng xử lý theo quy.

Nụ Bùi