Kienlongbank hoạt động nghiệp vụ gắn liền với an sinh xã hội

13:29 | 27/10/2020 Thông tin doanh nghiệp

(HQ Online) - Từ một ngân hàng nông thôn, Kienlongbank đã từng bước nâng cao năng lực tài chính, đổi mới về tổ chức quản trị và điều hành và đã chuyển đổi mô hình thành ngân hàng đô thị, tích cực tham gia các dự án cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội.

kienlongbank
Kienlongbank luôn dành một khoản ngân sách nhất định, tích cực tham gia các dự án cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội

Với phương châm “Sẵn lòng chia sẻ”, trong suốt 25 năm thành lập và phát triển Kienlongbank luôn đồng hành, tư vấn và hỗ trợ kịp thời những khó khăn vướng mắc của khách hàng, có những giải pháp chia sẻ khó khăn với khách hàng thông qua các hình thức miễn giảm lãi vay, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng tại địa phương, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

25 năm qua, Kienlongbank đã có những tăng trưởng hợp lý với 134 điểm giao dịch tại 28 tỉnh, thành phố, hơn 5.000 cán bộ, nhân viên, cộng tác viên, hoạt động ổn định, phát triển bền vững và tiếp tục nâng cao uy tín, thương hiệu trong lòng khách hàng cả nước.

Bên cạnh các hoạt động nghiệp vụ, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội là một trong những chính sách được Kienlongbank chú trọng quan tâm trong suốt quá trình hình thành và phát triển. 25 năm qua, Kienlongbank luôn dành một khoản ngân sách nhất định, tích cực tham gia các dự án cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội trên cả nước.

Về phát triển giáo dục, Kienlongbank đã chắp cánh ước mơ cho 15.000 em học sinh trung học phổ thông với 15.000 suất học bổng “Chia sẻ ước mơ”, tổng giá trị hơn 17 tỷ đồng. Kienlongbank cũng quan tâm giúp đỡ nhiều thế hệ học sinh bậc tiểu học, cao đẳng, đại học thông qua các chương trình tài trợ, liên kết với các tổ chức, chính quyền địa phương trao học bổng Nguyễn Thái Bình (phối hợp Báo Thanh Niên), học bổng con em cựu chiến binh (phối hợp Hội Cựu chiến binh), …

Lĩnh vực chăm lo sức khoẻ cộng đồng cũng được Kienlongbank quan tâm hỗ trợ, đơn vị đã tài trợ 10 tỷ đồng mua bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo cho trên 70.000 người dân khó khăn; tài trợ chi phí cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang để thực hiện phẫu thuật tim cho các bệnh nhân; thăm và tặng quà các hộ gia đình, khách hàng bị thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh trên cả nước; tặng bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Kienlongbank tài trợ 10 tỷ đồng xây cầu nông thôn; tài trợ chi phí lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường nông thôn, hệ thống nước sạch tại các địa phương trên cả nước, đồng hành cùng chính quyền địa phương và bà con thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Kienlongbank phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, chính quyền địa phương tại 28 tỉnh, thành tổ chức thường niên chương trình trao quà Tết “San sẻ yêu thương - Thêm hương ngày Tết” từ năm 2014 đến nay, Kienlongbank đã trao tặng 47.720 phần quà Tết với tổng giá trị hơn 15 tỷ đồng dành cho bà con trên khắp mọi vùng miền cả nước; trao tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho người dân.

Ngoài ra, trên tinh thần sẵn lòng chia sẻ, Kienlongbank tiếp tục kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm và CBNV tích cực tham gia, đồng hành và đóng góp cho nhiều hoạt động kinh doanh và chương trình xã hội mang ý nghĩa nhân văn khác: Kienlongbank trao tặng 3 tỷ đồng trích từ nguồn doanh số giao dịch trên thẻ mang tên Hoàng Sa Việt Nam - Trường Sa Việt Nam do Kienlongbank phát hành và ủng hộ 1 ngày lương gửi vào Quỹ Ủng hộ lực lượng Bảo vệ Biển Đông; hỗ trợ miễn/lãi suất dành cho khách hàng bị thiệt hại do nạn ngập mặn, thiên tai, lũ lụt và ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, …

Lê Thu