Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tận dụng thời cơ để bứt phá từ đại dịch

16:01 | 10/09/2020

(HQ Online) - Hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay có chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp và tận dụng thời cơ để bứt phá từ đại dịch”. Đây cũng là năm thứ ba của Hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cơ hội nhận hỗ trợ từ Nhật Bản cho các nhóm khởi nghiệp Việt Nam
Phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020
Học viện Doanh nhân Hạnh phúc hỗ trợ đào tạo cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch
3637 de97ee8133e1c9ea0ba550d11250e6b8
Hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay có chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp và tận dụng thời cơ để bứt phá từ đại dịch”.

Hành trình thanh niên khởi nghiệp hướng đến mục tiêu huy động, kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển và mở rộng mạng lưới khởi nghiệp tại địa phương; từng bước hình thành các Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương mà Hành trình đi qua.

Đáng chú ý, năm nay, hành trình được tổ chức theo tinh thần đổi mới trong trạng thái bình thường mới khi đại dịch Covid-19 đang còn những diễn biến khó lường khi làn sóng dịch thứ 2 quay trở lại do vậy việc tối ưu hóa việc ứng dụng công nghệ trong khâu tổ chức thực hiện.

Trên nền tảng chủ đề xuyên suốt là kinh tế nông nghiệp nhưng sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với từng địa phương nơi hành trình đi qua. Cụ thể, ban tổ chức sẽ kết nối với lãnh đạo từng địa phương, nắm rõ định hướng và chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh, trong đó có chiến lược phát triển ngành nông nghiệp, trên cơ sở đó, xây dựng nội dung, chương trình hành động giúp cho Đoàn viên, Thanh niên tiếp thu được đường lối phát triển đó một cách thiết thực và có chiều sâu.

Năm nay, ngoài những buổi tọa đàm cùng các khách mời được xây dựng với nội dung chuyên sâu, phù hợp với đặc thù riêng của từng địa phương, sẽ kết hợp các buổi tham quan mô hình khởi nghiệp tại địa phương cùng với sự tham gia của các lãnh đạo địa phương với mục tiêu lắng nghe những khó khăn và giúp đỡ Startup nông nghiệp còn non trẻ, giúp họ tập huấn nâng cao năng lực quản trị và làm kinh tế.

Với Hành trình cấp khu vực tại Thái Nguyên, Nghệ An, Lâm Đồng, sẽ có những màn pitching của các nhà khởi nghiệp, CEO của các dự án nông nghiệp gọi vốn trực tiếp với các nhà đầu tư tiềm năng, sẵn sàng đồng hành cùng các dự án chất lượng cao.

Bên cạnh đó, trong hành trình triển lãm dành riêng cho các startup, những sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao từ khắp cả nước sẽ quy tụ về Triển lãm “Con đường nông sản”. Tại đây sẽ trưng bày sản phẩm nông nghiệp của các mô hình kinh tế khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, của các doanh nghiệp do thanh niên làm chủ để minh chứng cho kết quả khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp của thanh niên; đồng thời giúp họ giao lưu quảng bá thương hiệu và xúc tiến thương mại.

Điểm mới thứ ba là vở kịch “Cô gái và chiếc xe máy” do Nhà hát kịch Việt Nam biểu diễn, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, và đây cũng là một cách thức truyền đi thông điệp về tuổi trẻ và ước vọng khởi nghiệp.

Xuân Thảo