Khánh thành bức tranh dài kỷ lục tại kè bờ biển Thanh Hóa với sự tài trợ Akzo Nobel

18:13 | 23/05/2019

(HQ Online) - Bức tranh dài 100 m truyền thông điệp bảo vệ môi trường biển được thực hiện tại kè bờ biển Linh Trường, (Thanh Hóa) này được khánh thành. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng “Vì một môi trường biển không rác thải”. Toàn bộ sơn để tạo nên bức tranh dài kỷ lục này được tài trợ bởi Công ty sơn AkzoNobel Việt Nam.

khanh thanh buc tranh dai ky luc tai ke bo bien thanh hoa voi su tai tro akzo nobel

Thông điệp mãnh mẽ về giữ gìn môi trường biển được truyền tải ấn tượng qua bức tranh dài kỷ lục trên kè bờ biển.

Phát triển bền vững đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của Akzo Nobel. Thông qua việc tham gia hỗ trợ cho chương trình “Vì một môi trường biển không rác thải”, chúng tôi mong muốn tận dụng những thế mạnh của mình để tạo ra những thay đổi có ý nghĩa. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục dùng chính những màu sắc của mình để tiếp tục truyền đi thông điệp sống xanh, phát triển bền vững, thân thiện với môi trường”, bà Pamela Phua, TGĐ AkzoNobel Việt Nam.

Bằng ngôn ngữ hình ảnh cô đọng, truyền cảm và dễ hiểu, bức tranh liên hoàn dài gần 100m trên vùng kè biển Linh Trường đã truyền tải mạnh mẽ thông điệp về hiện trạng ô nhiễm biển bởi rác thải.

Bức tranh minh họa cho hệ quả “Con người xả rác – Cá ăn rác – Con người ăn cá” được nhóm họa sĩ, giảng viên và sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội hoành thành sau hai đợt vẽ kéo dài gần 20 ngày dưới thời tiết thất thường.

Giảng viên Phùng Hoa Miên - ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, chủ nhiệm dự án tranh vẽ, cho biết: “Hoàn thành bức tranh dài kỷ lục này đã là một kỳ công nhưng băn khoăn lớn nhất của chúng tôi khi thực hiện là làm sao để giữ nguyên được vẻ đẹp của tác phẩm giữa thời tiết khắc nghiệt của vùng biển. May mắn, chúng tôi đã được công ty AkzoNobel tài trợ loại sơn dành riêng cho lĩnh vực hàng hải. Nhờ vậy, tác phẩm khi hoàn thành rất sinh động, màu sắc đa dạng, sát với ý tưởng ban đầu của nhóm họa sỹ”.

Được biết trong dự án này, AkzoNobel tài trợ hai loại sơn bao gồm Interzone chuyên dụng cho lĩnh vực hàng hải giúp kè tránh được tác động của môi trường duyên hải và Dulux Weathershield tạo nên một lớp màu sắc ấn tượng, sắc nét.

Nhờ đó, bờ kè trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch, giúp lan tỏa rộng rãi thông điệp về bảo vệ biển.

khanh thanh buc tranh dai ky luc tai ke bo bien thanh hoa voi su tai tro akzo nobel

Nhóm tình nguyện viên phải tranh thủ mọi thời điểm thời tiết thuận lợi, kể cả đêm tối để hoàn thiện bức tranh.

khanh thanh buc tranh dai ky luc tai ke bo bien thanh hoa voi su tai tro akzo nobel
Sơn Dulux được tận dụng để vẽ nên những bức tranh nhỏ trên áo, truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường biển.
khanh thanh buc tranh dai ky luc tai ke bo bien thanh hoa voi su tai tro akzo nobel
khanh thanh buc tranh dai ky luc tai ke bo bien thanh hoa voi su tai tro akzo nobel
Góp phần tạo nên bức tranh dài kỷ lục ven bờ biển Linh Trường, Thanh Hóa là hoạt động mới nhất nằm trong AkzoNobel Cares, một sáng kiến của AkzoNobel nhằm cải thiện môi trường sống và phát triển cộng đồng thông qua Let’s Colour, Quỹ Giáo dục, Ngày cộng đồng và nhiều hoạt động khác. Trước đó, cũng thuộc khuôn khổ sáng kiến này, AkzoNobel Việt Nam đã từng hỗ trợ sơn sửa UBND TP. HCM, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, thực hiện làng bích họa Cảnh Dương (tỉnh Quảng Bình), làng bích họa Đảo Bé (đảo Lý Sơn), sơn và làm mới Hải đăng Đại Lãnh (Phú Yên) …
khanh thanh buc tranh dai ky luc tai ke bo bien thanh hoa voi su tai tro akzo nobel 6 startup ngành sơn xuất sắc nhất cuộc thi “Paint the Future”
khanh thanh buc tranh dai ky luc tai ke bo bien thanh hoa voi su tai tro akzo nobel AkzoNobel năm thứ 6 liên tiếp nhận giải thưởng Rồng Vàng
khanh thanh buc tranh dai ky luc tai ke bo bien thanh hoa voi su tai tro akzo nobel AkzoNobel khởi động dự án “Paint the Future”

Nguyễn Hà