Intel Việt Nam xuất khẩu hàng hóa đạt trên 6,7 tỷ USD

12:08 | 19/07/2021

(HQ Online) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Intel Products Việt Nam (Intel Việt Nam) đã xuất khẩu hàng hóa trị giá 6,7 tỷ USD.

Intel Việt Nam xuất khẩu hàng hóa đạt trên 6,7 tỷ USD
Đội ngũ kỹ sư của Intel Việt Nam làm việc trong nhà máy (Ảnh Intel Việt Nam)

Bà Hồ Thị Thu Uyên, Giám đốc đối ngoại Intel Products Việt Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, Intel Việt Nam đã xuất khẩu hàng hóa trị giá 6,7 tỷ USD, chiếm hơn 64% tổng kim ngạch xuất khẩu của Khu công nghệ cao TPHCM và 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của TPHCM.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Intel Việt Nam đang nỗ lực duy trì hoạt động, đảm bảo kim ngạch xuất khẩu hàng hóa. Theo bà Hồ Thị Thu Uyên, để đảm bảo chống dịch theo yêu cầu của UBND TPHCM, Intel Việt Nam đã thực hiện giải pháp "1 cung đường, 2 địa điểm". Đến nay, công ty đã bố trí cho 2.600 nhân viên và đối tác là lực lượng trụ cột tại nhà máy ở tại các khách sạn lớn của TPHCM.

Trong năm 2020, dù bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 toàn cầu, giá trị xuất khẩu của nhà máy Intel Việt Nam vẫn đạt trên 13 tỷ USD, chiếm khoảng 70% giá trị xuất khẩu của Khu công nghệ cao và gần 30% tổng giá trị xuất khẩu của TPHCM.

Tập đoàn Intel là công ty của Mỹ đầu tiên công bố đầu tư dự án trị giá 1,04 tỷ USD vào Khu Công nghệ cao TPHCM, đánh dấu sự bắt đầu cho ngành công nghệ bán dẫn có mặt tại Việt Nam. Tính đến nay, nhà máy Intel đã đầu tư tổng số vốn là trên 1,5 tỷ USD tại Việt Nam.

Intel Việt Nam là một trong 10 địa điểm sản xuất của Intel trên toàn cầu, có quy mô phòng sạch lớn nhất trong hệ thống Intel toàn cầu và là đơn vị tiếp nhận đầu tư công nghệ cao lớn nhất của Mỹ vào Việt Nam với hơn 2.700 nhân viên phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới.

Lê Thu