Hơn 250 doanh nghiệp vi phạm về kiểm tra chuyên ngành

09:38 | 24/08/2019

(HQ Online) - Được cho mang hàng về bảo quản, chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành, nhưng quá thời hạn quy định 256 doanh nghiệp vẫn chưa nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành cho cơ quan Hải quan.

hon 250 doanh nghiep vi pham ve kiem tra chuyen nganh Bộ Công Thương cắt giảm nhiều thủ tục, danh mục hàng kiểm tra chuyên ngành
hon 250 doanh nghiep vi pham ve kiem tra chuyen nganh Hơn 70.000 mặt hàng diện kiểm tra chuyên ngành
hon 250 doanh nghiep vi pham ve kiem tra chuyen nganh Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Cải cách kiểm tra chuyên ngành phải vừa tạo thuận lợi vừa chống gian lận thương mại

 

hon 250 doanh nghiep vi pham ve kiem tra chuyen nganh
Giám định phế liệu nhập khẩu qua cảng Cát Lái. Ảnh: T.H

Theo Cục Hải quan TPHCM, tính đến ngày 18/8/2019, có tổng cộng 256 doanh nghiệp vi phạm về chính sách quản lý hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu được cho mang về bảo quản, chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành.

Cục Hải quan TPHCM đã thông báo dừng không cho các DN này mang hàng về bảo quản.

Số doanh nghiệp nêu trên vi phạm chính sách quản lý hải quan đối với hàng hóa đã được cho mang hàng về bảo quản chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành, nhưng đã quá hạn 30 ngày mà doanh nghiệp chưa nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành. Những doanh nghiệp đã bị Cục Hải quan TPHCM không giải quyết cho doanh nghiệp mang hàng về bảo quản.

Ngoài ra, có 21 doanh nghiệp nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành quá hạn bị Cục Hải quan TPHCM xử phạt vi phạm hành chính, không được đưa hàng về bảo quản trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày ra quyết định xử phạt.

Hiện Cục Hải quan TPHCM không đã gửi danh sách các doanh nghiệp vi phạm trên đến các đơn vị hải quan địa phương trong cả nước để phối hợp thực hiện chế tài đối với các doanh nghiệp vi phạm về kiểm tra chuyên ngành.

 

Lê Thu