Hơn 250 doanh nghiệp Thái Lan giới thiệu thương hiệu tại Việt Nam

15:28 | 09/05/2019

(HQ Online) - Tại lễ khai mạc Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan - Top Thai Brands 2019 diễn ra ngày 9/5 tại TPHCM, các chuyên gia Thái Lan cho biết, các doanh nghiệp đang mở rộng đầu tư, giới thiệu thương hiệu sản phẩm tại Việt Nam.

hon 250 doanh nghiep thai lan gioi thieu thuong hieu tai viet nam
Doanh nghiệp Thái Lan giới thiệu sản phẩm tại triển lãm. Ảnh: T.H

Theo bà Banjongjitt Angsusingh - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại quốc tế (DITP) - Bộ Thương mại Thái Lan, đầu tư trực tiếp của Thái Lan vào Việt Nam đến nay đã vượt 10,4 tỷ USD, đưa Thái Lan vào nhóm 10 nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Cùng với đó thương mại song phương Thái Lan - Việt Nam năm 2018 đạt 18,7 tỷ USD và sẽ được cam kết nâng kim ngạch thương mại song phương lên 20 tỷ USD vào năm 2020, tập trung vào việc thúc đẩy đầu tư và thông thoáng thương mại.

Hội chợ thương mại “Top Thai Brands” với sự tham gia cùa trên 250 doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đa dạng của Thái Lan trong các lĩnh vực: Thời trang, phụ tùng và phụ kiện ôtô và xe máy, sản phẩm dành cho trẻ em, sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ, đồ gia dụng…

Triển lãm sẽ là nền tảng giao lưu hợp tác cho doanh nghiệp của hai nước nhằm mở rộng mạng lưới kinh doanh và phát triển quan hệ đối tác chiến lược. Ngoài ra, hội chợ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng mở rộng của thị trường Việt Nam. Nhà phân phối sản phẩm và người tiêu dùng sẽ có cơ hội khám phá sự đa dạng của sản phẩm và dịch vụ Thái Lan với thương hiệu mang tầm cỡ quốc tế.

Theo Ban tổ chức, trong hai ngày đầu tiên của hội chợ sẽ tổ chức giao dịch thương mại nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp của hai nước gặp gỡ và kết nối giao thương. Hai ngày cuối cùng mở cửa tự do cho khách tham quan (người tiêu dùng) để khám phá sản phẩm và dịch vụ Thái chất lượng. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 60.000 lượt khách (nhà phân phối và người tiêu dùng) đến tham quan, trải nghiệm.

Triển lãm do Cục Xúc tiến thương mại quốc tế- Bộ Thương mại Thái Lan phối hớp với Công ty CP quảng cáo và Hội chợ VINEXAD tổ chức kéo dài đến ngày 12/5/2019 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn./.

Lê Thu