Hoàn 50% tiền xăng khi thanh toán qua ví điện tử MoMo

15:37 | 23/10/2019

(HQ Online) - Đây là ưu đãi đặc biệt nhằm đánh dấu hợp tác chiến lược giữa Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và Ví điện tử MoMo vừa được công bố ngày 23/10.

hoan 50 tien xang khi thanh toan qua vi dien tu momo Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh
hoan 50 tien xang khi thanh toan qua vi dien tu momo Phó Thủ tướng chỉ ra 5 lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt
hoan 50 tien xang khi thanh toan qua vi dien tu momo Khơi thông điểm nghẽn cho giao dịch ví điện tử
hoan 50 tien xang khi thanh toan qua vi dien tu momo
Ông Phạm Thành Đức - Tổng giám đốc Ví MoMo và ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc PVOIL tại lễ công bố hợp tác giữa hai doanh nghiệp

Theo đó, từ ngày 27/10, tại nhiều cửa hàng xăng dầu của PVOIL và COMECO ở TPHCM và Hà Nội sẽ triển khai thí điểm phương thức thanh toán điện tử bằng ứng dụng Ví MoMo và sau đó triển khai chính thức từ ngày 1/11 tại tất cả cửa hàng trên toàn quốc.

Thông qua sự hợp tác này, PVOIL và MoMo mong muốn mang đến cơ hội trải nghiệm hình thức thanh toán di động nhanh chóng, thuận tiện và an toàn cho các khách hàng, đồng thời hiện thực hóa việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt theo nội dung Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ ban hành ngày 1/1/2019.

Đánh dấu hợp tác chiến lược này, trong ngày 1/11, tất cả khách hàng khi dùng Ví MoMo thanh toán tiền xăng, dầu tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL, COMECO trên toàn quốc sẽ nhận mức hoàn tiền 50% (không quá 30.000 đồng, tương đương khoảng 1,5 lít xăng). Để thanh toán bằng Ví MoMo, khách hàng sử dụng tính năng “Quét mã” và quét QR Code do nhân viên của PVOIL, COMECO cung cấp.

Chia sẻ về hợp tác chiến lược cùng PVOIL, ông Phạm Thành Đức - Tổng giám đốc Ví điện tử MoMo, cho biết, Ví MoMo đã hợp tác với nhiều đơn vị lớn trong nước và quốc tế. Không chỉ dừng lại ở các dịch vụ highclass (cao cấp), người dùng Ví MoMo có thể thanh toán 24/7, phục vụ mọi đối tượng, mọi tình huống.

Theo ông Đức, trong năm 2019, thực hiện chủ trương của Chính phủ đề ra tại Nghị Quyết số 02 về đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt trong các lĩnh vực dịch vụ công, hành chính công, Ví MoMo đã có những hợp tác sâu rộng với các tỉnh, thành phố lớn, các trường học, bệnh viện,... triển khai thanh toán điện tử cho các cơ quan hành chính, thanh toán viện phí, học phí. Với định hướng đó, việc hợp tác với PVOIL sẽ mang đến phương thức thanh toán hiện đại cho hàng triệu khách hàng của PVOIL và MoMo.

Ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc PVOIL chia sẻ, từ tháng 2/2018, PVOIL đã triển khai dịch vụ PVOIL Easy dành cho khách hàng là doanh nghiệp mua xăng dầu tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL qua ứng dụng quét mã QR trên thiết bị di động. Sau gần 2 năm triển khai, PVOIL đã hoàn thiện phương thức thanh toán điện tử cho khách hàng mua xăng dầu. Trên cơ sở kinh nghiệm có được từ việc phục vụ khách hàng doanh nghiệp, PVOIL tiếp tục mở rộng đối tượng phục vụ đến các khách hàng cá nhân; chủ động hợp tác với các hệ sinh thái kinh doanh, các ứng dụng thanh toán điện tử, tối ưu hóa tiện ích của khách hàng khi mua mặt hàng thiết yếu là xăng dầu.

Đến nay, PVOIL liên kết được hệ thống 16 ngân hàng, mở ra cơ hội tiếp cận hàng chục triệu khách hàng đang hướng đến thói quen thanh toán không dùng tiền mặt. Khách hàng sở hữu các ứng dụng này có thể thanh toán điện tử khi mua xăng dầu tại 618 CHXD của PVOIL, COMECO và các đơn vị liên kết của PVOIL trên toàn quốc một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

Như vậy, cho đến nay, PVOIL là đơn vị duy nhất trong các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu ứng dụng thanh toán điện tử cho khách hàng bằng công nghệ quét mã QR. Tuy là phương thức mới nhưng PVOIL Easy đã được vận hành ổn định, mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng, tạo ra lợi thế kinh doanh riêng có của PVOIL”.

Ông Dương cũng cho hay, với hợp tác chiến lược này, PVOIL và Ví MoMo sẽ thường xuyên tổ chức chương trình khuyến mãi với mục tiêu phổ biến, tạo thói quen, kích thích cũng như thúc đẩy hình thức thanh toán không dùng tiền mặt cho hàng triệu khách hàng của PVOIL.

Nguyễn Hiền