Heineken tiên phong hoạt động bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng

19:03 | 09/12/2016

(HQ Online)- Đó là thông tin được Nhà máy Bia Heineken Việt Nam đưa ra tại lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam của Tập đoàn Heineken toàn cầu được tổ chức ngày 9-12 tại TP. Hồ Chí Minh.

heineken tien phong hoat dong bao ve moi truong va ho tro cong dong

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Heineken cung cấp.

Không chỉ sản xuất bia và phát triển kinh tế, Nhà máy Bia Heineken Việt Nam được ghi nhận vì đã thiết lập các tiêu chuẩn phát triển bền vững theo triết lý “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”.

Theo đại diện Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, hiện nhà máy đã cắt giảm 50% lượng khí thải carbon kể từ năm 2014, giảm 40% lượng nước sử dụng kể từ năm 2004 và là một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam công bố báo cáo phát triển bền vững. Hiện nay, ba trong số năm nhà máy của Heineken Việt Nam sử dụng 100% năng lượng tái tạo - sinh khối hoặc biogas. Ngoài ra, một hệ thống xử lý nước thải hạng A được lắp đặt tại các nhà máy của Heineken Việt Nam để đảm bảo rằng toàn bộ nước thải của các nhà máy được xử lý bằng một quy trình khép kín trước khi trả về môi trường.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Nhà máy bia Heineken Việt Nam công bố dự án mới về nguồn nước, với khoản đầu tư 10 tỷ đồng, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước của Việt Nam. Chương trình bao gồm hai dự án đạp xe lọc nước rất sáng tạo và có tính tương tác, được lắp đặt dọc theo các con sông lớn ở thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Chương trình cũng bao gồm ba dự án cấp nước sạch tại tỉnh Quảng Nam, Tiền Giang và Vũng Tàu. Với mong muốn những dự án này sẽ giúp người dân tiếp cận nước sạch và cải thiện cuộc sống của người dân tại các khu vực này.

Ông Leo Evers, Tổng Giám đốc Điều hành Nhà máy Bia Heineken Việt Nam cho biết: “Trong tương lai chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình giảm thiểu sử dụng nước, giảm phát thải khí thải CO2, tuyên truyền uống có trách nhiệm và thực hiện các hoạt động hỗ trợ cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động. Chúng tôi tiếp tục thực hiện chiến lược “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” và mong muốn tạo ra nhiều đóng góp hơn nữa cho Việt Nam trong hành trình 25 năm tiếp theo”.

Bà Lê Minh Trang, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà máy Bia Heineken Việt Nam cho biết, 25 năm là một khoảng thời gian dài, và điều đó cũng cho thấy tính bền vững trong liên doanh của chúng tôi. Trong 25 năm qua, từ một nhà máy và một thương hiệu bia, đến nay Heineken Việt Nam đã sở hữu 8 nhãn hiệu và 5 nhà máy bia. Hàng năm, Nhà máy Bia Heineken Việt Nam đóng góp cho kinh tế Việt Nam hơn 20 nghìn tỷ đồng, đóng góp 0,5% GDP cả nước. Đặc biệt, trong năm 2015, các nguồn cung ứng và sản xuất địa phương tạo ra thêm 2,6 nghìn tỷ đồng và 25.700 việc làm.

H.Nụ