Facebook Twitter youtube Tiktok

Hàng trăm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Pháp dành cho người Việt

(HQ Online) - Ngày hội việc làm Pháp – Việt lần thứ 6 năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 11/5 tại khách sạn Army (1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội và ngày 18/5 tại khách sạn Novotel (167 Hai Bà Trưng, TPHCM).
hang tram co hoi viec lam tai cac doanh nghiep phap danh cho nguoi viet Hơn 2.000 cơ hội việc làm, thực tập cho sinh viên CNTT
hang tram co hoi viec lam tai cac doanh nghiep phap danh cho nguoi viet Nhiều cơ hội việc làm cho tu nghiệp sinh tại Nhật Bản về nước
hang tram co hoi viec lam tai cac doanh nghiep phap danh cho nguoi viet Thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động nói tiếng Hàn Quốc
hang tram co hoi viec lam tai cac doanh nghiep phap danh cho nguoi viet
Người lao động ứng tuyến tại ngày hội việc làm Pháp Việt Nam 2018

Thông tin trên được ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự quan Pháp tại TPHCM chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu Ngày hội việc làm Pháp – Việt năm 2019 tổ chức ngày 9/5 tại TPHCM.

Ngày hội sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng các bạn trẻ Việt Nam có chuyên môn cao, kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế. Đồng thời, các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn đã theo học các chương trình đào tạo của Pháp hay quốc tế, cũng có cơ hội được tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp, hiểu thêm về các doanh nghiệp đồng thời nâng cao nhận thức về xu hướng của thị trường lao động hiện nay.

Trước đó, Ngày hội việc làm Pháp Việt năm 2018 đã thu hút hơn 700 ứng viên và 47 công ty tới tham dự.

Sự kiện năm nay sẽ chào đón hơn 40 công ty Pháp và Việt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM tham gia tuyển dụng với trên 200 vị trí tuyển dụng. Các doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực: thương mại, phân phối, kế toán và kiểm toán, truyền thông, giáo dục, IT, kỹ thuật, xây dựng, dịch vụ, khách sạn, du lịch, giao thông vận tải và dịch vụ hậu cần…

Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp – Việt (CCIFV) dự báo số lượng ứng viên tham gia ngày hội năm nay dự kiến sẽ là 250 tại Hà Nội và 400 tại TPHCM. Tại ngày hội, các hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức nhằm mục đích trau dồi khả năng ứng xử và chia sẻ kinh nghiệm cho những ứng viên tham gia ứng tuyển.Ngoài sự kiện Ngày hội việc làm Pháp – Việt, vào ngày mai (10/5), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 cũng sẽ tổ chức buổi gặp gỡ với chủ đề "Hiện đại hóa các trường đào tạo nghề tại Việt Nam: giải pháp chính giúp thanh niên hội nhập nghề nghiệp”.

Theo ông Nguyễn Khánh Cường, Hiệu trưởng trường Lilama 2, với sự hỗ trợ vốn ODA của Chính phủ Pháp, Lilama 2 đã xây dựng được tòa nhà tiết kiệm năng lượng. Trường cũng nâng cấp đầu tư đồng bộ, chuyên sâu nghề công nghệ hàn và đầu tư mới nghề viễn thông để phục vụ đào tạo nhân lực cho sân bay quốc tế Long Thành. Các nghề đào tạo này theo tiêu chuẩn của Pháp, gắn kết với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo.

Được biết, nhằm hỗ trợ quá trình hiện đại hóa giáo dục nghề nghiệp, AFD đã tài trợ một dự án nâng cấp 5 trường dạy nghề dưới nhiều hình thức như xây dựng cơ sở vật chất, tài trợ trang thiết bị, hỗ trợ kỹ thuật nhằm giúp các trường trở thành trung tâm đào tạo nghề bậc cao và có thể cung cấp các chương trình đào tạo theo mô hình của Pháp. Trong đó có hợp phần xây dựng tòa nhà E-building tại trường Lilama 2, sẽ được khánh thành vào ngày 10/5 và hợp phần bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý của trường.

Nguyễn Hiền

Tin liên quan

Tỷ lệ thất nghiệp giảm 0,4% so với quý I/2022

Tỷ lệ thất nghiệp giảm 0,4% so với quý I/2022

(HQ Online) - Nhờ Chính phủ đẩy mạnh thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thị trường lao động trong quý II năm 2022 tiếp tục duy trì đà phục hồi
Cơ hội việc làm cho lao động ngay từ đầu năm

Cơ hội việc làm cho lao động ngay từ đầu năm

(HQ Online) - Mặc dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng đa số người lao động về quê ăn Tết đều đã trở lại làm việc. Nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đang tuyển dụng lao động để mở rộng sản xuất trong năm mới 2021.
Việc làm linh hoạt trong mùa dịch Covid-19

Việc làm linh hoạt trong mùa dịch Covid-19

(HQ Online) - Mùa dịch Covid-19 khiến người lao động gặp không ít khó khăn, phải xoay đủ nghề để duy trì cuộc sống.       
Thanh Hóa: 7 tháng đầu năm có 2.069 doanh nghiệp thành lập mới

Thanh Hóa: 7 tháng đầu năm có 2.069 doanh nghiệp thành lập mới

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa cho biết, 7 tháng đầu năm có 2.069 doanh nghiệp thành lập mới, đạt 69% kế hoạch và tăng 7,54% so với cùng kỳ, xếp thứ 8 cả nước.
Đột phá 6 HMO: Bước tiến dinh dưỡng của Vinamilk tại Diễn đàn dinh dưỡng lớn nhất châu Á

Đột phá 6 HMO: Bước tiến dinh dưỡng của Vinamilk tại Diễn đàn dinh dưỡng lớn nhất châu Á

Ngày 17/7, được mời tham gia với vai trò diễn giả duy nhất và đầu tiên đại diện Việt Nam tại Hội nghị Phát triển châu Á 2025 (Growth Asia Summit), diễn ra tại Singapore từ ngày 15 đến 17/7/2025), Vinamilk cùng đột phá 6 HMO đã thu hút sự quan tâm lớn của Hội nghị bởi những đóng góp giúp thiết lập chuẩn dinh dưỡng mới cho trẻ em, đồng thời mở ra hướng đi mới cho ngành sữa khu vực khi giải quyết các trăn trở mang tính thời đại về việc “nuôi con bằng sữa mẹ”.
Viettel "bắt tay" OPPO: Thúc đẩy phổ cập 5G và trải nghiệm AI tại Việt Nam

Viettel "bắt tay" OPPO: Thúc đẩy phổ cập 5G và trải nghiệm AI tại Việt Nam

Ngày 3/7/2025, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố hợp tác với OPPO ra mắt dòng smartphone OPPO Reno14 Series tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước đi mới trong lộ trình phổ cập 5G và mang trải nghiệm AI thế hệ mới đến gần hơn với người dùng.
Vietjet mở lối khám phá thung lũng Swan: Thiên đường cho kẻ mộng mơ và tín đồ ẩm thực

Vietjet mở lối khám phá thung lũng Swan: Thiên đường cho kẻ mộng mơ và tín đồ ẩm thực

Với đường bay thẳng từ TP.HCM (Việt Nam) đến Perth (Australia), Vietjet sẽ đưa du khách tới thung lũng Swan - vùng sản xuất rượu vang có lịch sử gần 200 năm tại tây Australia, nổi tiếng toàn cầu với những vườn nho trĩu quả và các bậc thầy làm rượu thủ công.
Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI

Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI

Diễn đàn toàn cầu UNESCO lần thứ 3 về Đạo đức Trí tuệ Nhân tạo (AI) vừa khai mạc sáng 25/6 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của hơn 800 lãnh đạo, các chuyên gia và học giả từ 194 quốc gia thành viên UNESCO.
Binh đoàn 20 bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội

Binh đoàn 20 bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội

Binh đoàn 20 - Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức khánh thành, bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội cho gia đình đồng chí Phạm Văn Điền.
Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2025 sẵn sàng “vươn mình” cùng “bệ phóng” chính sách

Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2025 sẵn sàng “vươn mình” cùng “bệ phóng” chính sách

Báo cáo Top 10 Công ty Công nghệ uy tín năm 2025 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 20/6/2025 cho thấy, ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông (CNTT-VT) không chỉ đang đóng vai trò trụ cột trong nền kinh tế mà còn trở thành động lực trung tâm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia. Sự lớn mạnh này không chỉ đến từ nội lực doanh nghiệp mà còn nhờ hệ sinh thái chính sách đang dần chuyển đổi theo hướng linh hoạt, mở đường và tạo cơ hội.
“Mở khóa” dinh dưỡng tự nhiên bằng công nghệ: Sữa Việt tạo tiếng vang tại sân chơi toàn cầu

“Mở khóa” dinh dưỡng tự nhiên bằng công nghệ: Sữa Việt tạo tiếng vang tại sân chơi toàn cầu

Hội nghị Sữa Toàn cầu 2025 (Global Dairy Congress 2025) lần thứ 18, đã diễn ra từ ngày 18-19/6/2025 tại Hà Lan. Trong lần thứ 5 tham dự, Vinamilk tiếp tục là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời chia sẻ tham luận tại diễn đàn ngành sữa toàn cầu này.
Vietjet đồng hành cùng người hâm mộ đến K-Star Spark 2025 tại Hà Nội

Vietjet đồng hành cùng người hâm mộ đến K-Star Spark 2025 tại Hà Nội

Trước thềm đại nhạc hội thu hút nhất mùa hè K-Star Spark in Vietnam 2025, diễn ra vào ngày 21/6 tại sân vận động Mỹ Đình, Vietjet đã mang tới cho hành khách những trải nghiệm vô cùng đặc biệt trên hành trình bay đến Hà Nội.
Từ số hóa đến cá nhân hóa: Gen Y và Gen Z đang tái định hình thị trường bảo hiểm Việt Nam

Từ số hóa đến cá nhân hóa: Gen Y và Gen Z đang tái định hình thị trường bảo hiểm Việt Nam

Hai thế hệ Gen Y và Gen Z với đặc trưng hành vi số, ưa thích trải nghiệm cá nhân được kỳ vọng sẽ tác động và thay đổi chiến lược vận hành của toàn ngành bảo hiểm trong thời gian tới.
HDBank hợp tác BIDV triển khai nguồn vốn quốc tế thúc đẩy phát triển bền vững

HDBank hợp tác BIDV triển khai nguồn vốn quốc tế thúc đẩy phát triển bền vững

Ngày 10/6/2025, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) tổ chức ký kết Hợp đồng Vay phụ với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với hạn mức tín dung ban đầu 500 tỷ đồng, để cho vay lại nguồn vốn tín dụng Dự án Tài chính Nông thôn và Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp Bền vững (VnSAT), do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2025: Tái thiết niềm tin, hướng tới phát triển bền vững

Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2025: Tái thiết niềm tin, hướng tới phát triển bền vững

Sau giai đoạn thăng hoa nhờ “hiệu ứng Covid-19” với tốc độ tăng trưởng ấn tượng từ 2020 đến 2022, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã trải qua cú trượt dài trong hai năm 2023–2024. Tuy nhiên, bước sang năm 2025, bức tranh thị trường đang dần được vẽ lại với những gam màu tươi sáng hơn – cho thấy nỗ lực tái định vị niềm tin và từng bước phục hồi bền vững.
Cần cơ chế “mở khóa” để nhà ở xã hội không bị đẩy lên cao

Cần cơ chế “mở khóa” để nhà ở xã hội không bị đẩy lên cao

Giá bất động sản, trong đó có nhà ở xã hội được cấu thành bởi nhiều yếu tố theo quy trình đầu tư phức tạp với nhiều nhóm chi phí khác nhau. Những diễn biến và biến động thực tế trong quy trình này khiến cho giá thành nhà ở nói chung, nhà ở xã hội nói riêng đang bị đẩy lên cao trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.
Xem thêm
toan-phat-group
trien-lam-quoc-te-logistics-viet-nam-2025
cong-ty-tnhh-vsl-viet-nam
vinacomin

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

ADB hỗ trợ mở rộng nhà máy xử lý nước Bàu Bàng

ADB hỗ trợ mở rộng nhà máy xử lý nước Bàu Bàng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty Cổ phần Nước Thủ Dầu Một (TDM) ký kết hiệp định vay trị giá 6 triệu USD mở rộng nhà máy xử lý nước Bàu Bàng.
Lạng Sơn: Thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng đạt trên 536 tỷ đồng

Lạng Sơn: Thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng đạt trên 536 tỷ đồng

Theo Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, tổng thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng trong 7 tháng đạt 536,492 tỷ đồng, tăng 31,6% so với cùng kỳ 2024.
Xuất khẩu hơn 1 triệu tấn cà phê, giá khởi sắc

Xuất khẩu hơn 1 triệu tấn cà phê, giá khởi sắc

So với cùng kỳ 2024, lượng cà phê xuất khẩu chỉ tăng nhẹ 6,4%, nhưng kim ngạch tăng tới 66,4%.
Hải quan Móng Cái làm thủ tục cho lô dừa tươi thứ 2 qua cầu Bắc Luân II

Hải quan Móng Cái làm thủ tục cho lô dừa tươi thứ 2 qua cầu Bắc Luân II

Việc xuất khẩu dừa tươi chính ngạch qua Lối thông quan cầu Bắc Luân II diễn ra thuận lợi đã phần nào bù đắp kim ngạch bị sụt giảm từ các mặt hàng trái cây khác.
Lumira Ville: Khu đô thị mang tinh thần quốc tế giữa tâm mạch phát triển Hải Phòng

Lumira Ville: Khu đô thị mang tinh thần quốc tế giữa tâm mạch phát triển Hải Phòng

Sự xuất hiện của khu đô thị Lumira Ville tại tâm điểm phía Đông gia tăng độ nóng của thị trường bất động sản Hải Phòng.
(INFORGRAPHICS): Biểu thuế lũy tiến từng phần áp dụng tính thuế TNCN theo đề xuất mới nhất

(INFORGRAPHICS): Biểu thuế lũy tiến từng phần áp dụng tính thuế TNCN theo đề xuất mới nhất

2 phương án về biểu thuế lũy tiến từng phần được đưa ra tại dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế).
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức của Thuế tỉnh Phú Thọ.
(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

Các thông tin liên quan của Chi cục Hải quan khu vực VII.
Hải quan Móng Cái làm thủ tục cho lô dừa tươi thứ 2 qua cầu Bắc Luân II

Hải quan Móng Cái làm thủ tục cho lô dừa tươi thứ 2 qua cầu Bắc Luân II

Việc xuất khẩu dừa tươi chính ngạch qua Lối thông quan cầu Bắc Luân II diễn ra thuận lợi đã ...
Hải quan khu vực XII ký kết biên bản phối hợp phòng chống tội phạm

Hải quan khu vực XII ký kết biên bản phối hợp phòng chống tội phạm

Hợp tác đấu tranh phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép ma túy ...
Hải quan nghiên cứu, triển khai mô hình thông quan tập trung

Hải quan nghiên cứu, triển khai mô hình thông quan tập trung

Cơ quan Hải quan sẽ nghiên cứu triển khai mô hình thông quan tập trung; hệ thống thông quan điện ...
Hải quan khu vực IX và Hải quan Khăm Muộn ký kết biên bản hợp tác

Hải quan khu vực IX và Hải quan Khăm Muộn ký kết biên bản hợp tác

Lãnh đạo Chi cục Hải quan khu vực IX đã thông báo cho các Đoàn đại biểu Hải quan Lào ...
Thuế TP Hà Nội thông báo về địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC

Thuế TP Hà Nội thông báo về địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC

Thuế TP Hà Nội thông báo địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục ...
Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Cục Thuế vừa ban hành sổ tay hướng dẫn các sàn thương mại điện tử nước ngoài, nền tảng số ...
ADB hỗ trợ mở rộng nhà máy xử lý nước Bàu Bàng

ADB hỗ trợ mở rộng nhà máy xử lý nước Bàu Bàng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty Cổ phần Nước Thủ Dầu Một (TDM) ký kết hiệp ...
Lumira Ville: Khu đô thị mang tinh thần quốc tế giữa tâm mạch phát triển Hải Phòng

Lumira Ville: Khu đô thị mang tinh thần quốc tế giữa tâm mạch phát triển Hải Phòng

Sự xuất hiện của khu đô thị Lumira Ville tại tâm điểm phía Đông gia tăng độ nóng của thị ...
Hateco đề xuất mở rộng tuyến luồng Lạch Huyện

Hateco đề xuất mở rộng tuyến luồng Lạch Huyện

Dự án Bến số 5, số 6 do Tập đoàn Hateco làm chủ đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ ...
May Sông Hồng báo lãi quý II tăng 96%

May Sông Hồng báo lãi quý II tăng 96%

Công ty CP May Sông Hồng vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2025 với lợi nhuận sau thuế ...
Vietnam CEO Summit 2025: Đối thoại, đồng sáng tạo vì thương hiệu Việt trong kỷ nguyên số

Vietnam CEO Summit 2025: Đối thoại, đồng sáng tạo vì thương hiệu Việt trong kỷ nguyên số

Ngày 1/8/2025, Hội nghị Vietnam CEO Summit 2025 đã diễn ra với chủ đề “Thương hiệu số và Tương lai ...
Petrolimex tiên phong pha chế và cung ứng nhiên liệu điêzen sinh học B5

Petrolimex tiên phong pha chế và cung ứng nhiên liệu điêzen sinh học B5

Việc triển khai sản xuất và cung ứng nhiên liệu B5 là một trong những hoạt động trọng điểm của ...
Quy trình thẩm định để công nhận doanh nghiệp ưu tiên thế nào?

Quy trình thẩm định để công nhận doanh nghiệp ưu tiên thế nào?

Theo Nghị định 167, Cục Hải quan tiến hành thẩm định, xem xét về việc áp dụng chế độ ưu ...
Quy định hoàn thuế và hình thức, mức độ kiểm tra thực tế hàng nhập khẩu

Quy định hoàn thuế và hình thức, mức độ kiểm tra thực tế hàng nhập khẩu

Cục Hải quan vừa có công văn trả lời về vấn đề liên quan đến quy định hoàn thuế và ...
Từ ngày 15/8, 3 đối tượng phải thực hiện thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan

Từ ngày 15/8, 3 đối tượng phải thực hiện thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan

Theo quy định tại Nghị định 167/2025/NĐ-CP, từ ngày 15/8/2025 sẽ có 3 đối tượng phải làm thủ tục hải ...
Hồ sơ đề nghị công nhận doanh nghiệp ưu tiên gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị công nhận doanh nghiệp ưu tiên gồm những gì?

Nghị định 167 quy định cơ quan tiếp nhận hồ sơ đề nghị áp dụng chế độ ưu tiên là ...
Quy định thủ tục về giao dịch thuế điện tử đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Quy định thủ tục về giao dịch thuế điện tử đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Từ ngày 7/8, quy định thủ tục về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với hàng hóa ...
Đại lý hải quan không còn được xem xét công nhận doanh nghiệp ưu tiên

Đại lý hải quan không còn được xem xét công nhận doanh nghiệp ưu tiên

Từ khi ngành Hải quan thực hiện Chương trình doanh nghiệp ưu tiên năm 2011 đến nay cũng chưa có ...
Lạng Sơn: Thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng đạt trên 536 tỷ đồng

Lạng Sơn: Thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng đạt trên 536 tỷ đồng

Theo Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, tổng thu phí sử dụng kết cấu hạ ...
Xuất khẩu hơn 1 triệu tấn cà phê, giá khởi sắc

Xuất khẩu hơn 1 triệu tấn cà phê, giá khởi sắc

So với cùng kỳ 2024, lượng cà phê xuất khẩu chỉ tăng nhẹ 6,4%, nhưng kim ngạch tăng tới 66,4%.
Ra mắt Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2024

Ra mắt Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2024

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Lễ công bố Báo cáo xuất nhập khẩu Việt Nam 2024.
Thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt vững tin xuất khẩu vào Mỹ

Thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt vững tin xuất khẩu vào Mỹ

Mức thuế đối ứng 20% do Mỹ áp dụng từ ngày 7/8 được xem là nhẹ hơn dự báo, giúp ...
Bài 2: Cần chú trọng bài toán xuất xứ trong giao thương quốc tế và thúc đẩy cải cách

Bài 2: Cần chú trọng bài toán xuất xứ trong giao thương quốc tế và thúc đẩy cải cách

Để EVFTA có tính lan tỏa, hiệu quả và bền vững hơn nữa, Việt Nam cần chú trọng tới bài ...
Hateco đề xuất mở rộng tuyến luồng Lạch Huyện

Hateco đề xuất mở rộng tuyến luồng Lạch Huyện

Dự án Bến số 5, số 6 do Tập đoàn Hateco làm chủ đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ ...
Thị trường Hà Nội vắng bóng nguồn cung căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng

Thị trường Hà Nội vắng bóng nguồn cung căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng

Dù lượng mở bán và nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong quý 2/2025 tăng mạnh theo năm, mặt ...
Không đạt chất lượng, Gel AG Nano TP Plus bị thu hồi trên toàn quốc

Không đạt chất lượng, Gel AG Nano TP Plus bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn ...
Cắt giảm nhiều thủ tục hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công Thương

Cắt giảm nhiều thủ tục hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công Thương

Quyết định số 1643/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến ...
Cần đột phá chính sách cho đất thương mại dịch vụ

Cần đột phá chính sách cho đất thương mại dịch vụ

Đất thương mại dịch vụ đóng vai trò rất quan trọng đối với phát triển kinh tế, xã hội, tạo ...
Giá bán căn hộ chung cư cao nhất trong gần 1 thập kỷ

Giá bán căn hộ chung cư cao nhất trong gần 1 thập kỷ

Giá chung cư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều đạt mức cao nhất trong gần 1 thập ...
Cụ thể mức thuế quan mới của Mỹ áp cho các quốc gia thế nào?

Cụ thể mức thuế quan mới của Mỹ áp cho các quốc gia thế nào?

Ngày 31/7 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp áp đặt thuế quan mới ...
Phiên bản di động