Hải quan Dubai làm việc 24/7 nhằm tạo thuận lợi thương mại

13:32 | 27/04/2020

(HQ Online) - Hải  quan Dubai tại các cửa khẩu biên giới đã làm việc ngày đêm nhằm hỗ trợ đầy đủ cho chuỗi cung ứng và tạo thuận lợi thương mại trong giai đoạn bùng phát đại dịch Covid-19.

hai quan dubai lam viec 247 nham tao thuan loi thuong mai
Hải quan Dubai kiểm tra hàng hóa.

Theo đó, Hải quan Dubai đã triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt để đảm bảo cho các kiểm tra viên hải quan thực thi tốt nhất nhiệm vụ của mình, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đối tác chiến lược. Bên cạnh đó Hải quan Dubai cũng thực hiện một số biện pháp liên quan đến các quy trình kiểm tra hàng hóa nhằm đảm bảo an toàn cho các kiểm tra viên, đây được coi là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Hải quan Dubai.

Trung tâm Hải quan Hatta là một trong những trung tâm thuộc Hải quan Dubai hoạt động hiệu quả trong việc tạo thuận lợi cho thương mại trong thời điểm khó khăn này. Trạm kiểm soát biên giới Hatta là một trạm kiểm soát nhập cảnh chiến lược nối liền UAE với Oman và phần còn lại của các quốc gia vùng Vịnh, cung cấp các dịch vụ tiên tiến dựa trên các hệ thống thông quan thông minh và tuân thủ hệ thống hải quan thống nhất của Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) để đảm bảo lưu thông thương mại thông suốt và hợp lý.

Ông Hamad Kajour, Giám đốc cấp cao của Trung tâm Hải quan Hatta cho biết, chúng tôi tự hào rằng chúng tôi tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ như thường lệ đối mặt với mọi rủi ro và thách thức của đại dịch Covid-19. Hải quan Dubai nói chung và các thanh tra viên tại khu vực biên giới nói riêng đã làm việc cả ngày lẫn đêm để đảm bảo sự lưu thông thương mại trong việc hỗ trợ thương mại, đặc biệt là đối với nhập khẩu thực phẩm.

Ông Kajour cũng cho biết Trạm kiểm soát biên giới Hatta đã tiến hành thông quan cho khoảng 150 xe hàng hóa mỗi ngày và tiến hành đầy đủ các biện pháp phòng ngừa y tế, bao gồm khử trùng tất cả các xe hàng hóa và kiểm tra y tế cho các tài xế xe tải.

Ngọc Loan (theo emirates247.com)