Gần 80 doanh nghiệp tham gia giao thương Việt - Hàn

16:05 | 01/03/2016

(HQ Online)- Ngày 1-3-2016, tại TP.HCM, Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại TP.HCM (VIETRADE) phối hợp với hệ thống siêu thị Lotte Department Store tổ chức chương trình “Giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc”, với sự tham dự của gần 80 doanh nghiệp.

gan 80 doanh nghiep tham gia giao thuong viet han

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang giới thiệu sản phẩm với doanh nghiệp Việt Nam tại hội nghị.

Trong đó, có 20 doanh nghiệp Hàn Quốc chuyên sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực da giày, túi xách, mỹ phẩm, đồng hồ, quần áo thời trang, phụ kiện, thực phẩm, sản phẩm nhân sâm, sản phẩm trẻ em, thực phẩm hữu cơ, nội thất gia đình, giường và ghế mát-xa.

Tại hội nghị này, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao đổi, tìm hiểu thong tin trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam, với mong muốn tìm được các đối tác phân phối để phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa tại Việt Nam.

Ông Lee Dae Sun, Trưởng phòng hợp tác đối ngoại Công ty TNHH Trung tâm thương mại Lotte, cho biết: Việt Nam có những chính sách hỗ trợ tích cực, linh hoạt dành cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và là một trong những quốc gia Đông Nam Á có sự tăng trưởng kinh tế cao. Do đó, tiềm lực thu hút đầu tư kinh tế của nước ngoài đặc biệt là Hàn Quốc tương đối cao. Vì vậy, các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể đặt niềm tin cao về việc đầu tư tại Việt Nam.

Bà Bùi Thị Thanh An, Trưởng Văn phòng đại diện VIETRADE, thương mại hai chiều Việt Nam - Hàn Quốc tăng từ 0,5 tỷ USD năm 1992 lên gần 30 tỷ USD năm 2014 , tang hơn 57 lần. Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. Cùng với sự ký kết Hiệp định VKFTA, mối quan hệ hợp tác và phát triển giữa hai nước Việt – Hàn ngày càng thắt chặt và thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững hơn. Qua cuộc giao thương ngày hôm nay sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho doanh nghiệp hai bên cùng thúc đẩy xúc tiến thương mại và mở rộng giao lưu hàng hóa giữa hai nước.

Sự kiện ngày hôm nay là bước đệm chuẩn bị cho sự mở rộng xúc tiến đầu tư nước ngoài cho các doanh nghiệp của hai nước. Đây cũng là cơ hội tốt cho các sản phẩm ưu việt của Hàn Quốc được tiếp cận đến tay người tiêu dùng Việt Nam cũng như thắt chặt mối quan hệ của doanh nghiệp hai nước.

Thanh Thủy