EVN công bố cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4

08:26 | 22/12/2018

(HQ Online)- Sáng nay (21/12), tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố "Cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4”, nhằm đáp ứng mọi dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng từ khâu đăng ký, nhận kết quả đến thanh toán thông qua trực tuyến.

evn cong bo cung ca p dich vu dien cap do 4

Đại diện Bộ Công Thương và EVN bấm nút công bố EVN cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4. Ảnh: EVN


Dịch vụ điện cấp độ 4 là cấp độ cao nhất hiện nay. Theo đó, từ ngày 21/12, để tiếp cận và sử dụng dịch vụ của ngành điện, các khách hàng chỉ cần giao dịch qua hình thức trực tuyến từ đăng ký dịch vụ cho đến thanh toán các dịch vụ điện. Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, các đơn vị ngành điện sẽ liên hệ với khách hàng và giải quyết theo phương châm “Điện lực đến với khách hàng”.

Các khách hàng sẽ không phải đến địa điểm giao dịch của ngành điện bất kỳ lần nào. Mọi thao tác được thực hiện đơn giản và thuận tiện. Mọi dịch vụ được cung cấp công khai, dễ kiểm tra, dễ giám sát.

Đánh giá về việc cung ứng dịch vụ của ngành điện, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho rằng, trong năm 2018, những nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ cung cấp điện năng của EVN đã được xã hội và người tiêu dùng ghi nhận, thông qua hàng loạt các chỉ số đều có chuyển biến tích cực như: Chỉ số hài lòng của khách hàng; chỉ số tiếp cận điện năng; các chỉ số về chất lượng cung cấp điện (SAIDI, SAIFI...).

Chỉ số tiếp cận điện năng năm 2018 của Việt Nam đã tăng hạng vượt bậc, đạt được mức xếp hạng cao nhất từ trước đến nay, đạt 87,94 điểm - đứng ở vị trí 27 trên tổng số 190 quốc gia, tăng 37 bậc so với xếp hạng năm 2017 và là nền kinh tế có chỉ số tiếp cận điện năng cải thiện vị trí nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á. Xét riêng về số thủ tục và thời gian thực hiện cung cấp điện của ngành điện , Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực ASEAN.

Ông Dương Quang Thành-Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN khẳng định: Thực hiện dịch vụ điện cấp độ 4, EVN sẽ đáp ứng mọi yêu cầu dịch vụ điện hợp pháp của khách hàng, đúng chất lượng, nội dung và thời gian công bố; đồng thời, thực hiện theo cơ chế 1 cửa từ khi tiếp nhận đến kết thúc dịch vụ, khách hàng chỉ cần đăng kí trên website là được đáp ứng; thực hiện đơn giản, công khai minh bạch, dễ kiểm tra, giám sát...

Theo báo cáo kết quả khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2017 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI): Chất lượng cung cấp điện năng của EVN đã được các doanh nghiệp đánh giá có những cải thiện quan trọng. Đây năm thứ 4 liên tiếp được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá có cải thiện tích cực và tiếp tục duy trì vị trí đứng thứ 2 trong hai năm liên tục 2016, 2017. Việc cung cấp điện năng được xếp thứ 2 với 74% doanh nghiệp hài lòng, tăng mạnh so với tỷ lệ 69% của năm 2016.

Thanh Nguyễn