Đột kích kho chứa đồ chơi Trung thu tại Nam Định

18:18 | 14/09/2021

(HQ Online) - Hàng chục nghìn sản phẩm đồ chơi Trung thu các loại không có tem hợp quy vừa bị lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Nam Định thu giữ khi kiểm tra đột xuất một kho chứa có diện tích khoảng 300m2.

Đột kích kho chứa gần 2.500 đôi giầy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu NIKE tại Bắc Ninh
Đột kích cở sở kinh doanh 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử nhập lậu tại Hà Nội
Tiêu hủy hơn 15.000 sản phẩm đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em
Phong phú thị trường đồ chơi Trung thu
Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra kho hàng.
Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra kho hàng. Nguồn Tổng cục QLTT

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), ngày 14/9, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với Công an Nam Định kiểm tra, phát hiện kho đồ chơi tại huyện Vụ Bản, Nam Định. Đây là kho chứa đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay do Cục QTTT Nam Định phối hợp phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng các loại như súng, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi ninja, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu vào dịp Trung thu.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, quản lý kho hàng là bà Trần Thị Huyền (thường trú tại Nam Định) chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì hàng hóa có cụm từ “Made in China”, không có tem hợp quy trên từng sản phẩm.

Do lượng hàng hóa trong kho lớn, Cục QLTT Nam Định đã cử Đội QLTT số 1, Đội QLTT số 2 phối hợp với Công an Nam Định niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để thực hiện kiểm đếm, phân loại để xử lý theo quy định

Trước đó, ngày 13/9, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với Công an TP Nam Định tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh thực phẩm công nghệ “Long Trang” tại địa chỉ số 7, Mạc Thị Bưởi, phường Nguyễn Du, TP Nam Định thu giữ gần 300 bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Quang Hùng

Liên kết hữu ích