“Đột kích” cơ sở sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face (Mỹ) tại Hưng Yên

14:39 | 10/09/2019

(HQ Online) - Sau 2 tháng truy quét các điểm kinh doanh sản phẩm nhái thương hiệu The North Face, chiều ngày 9/9, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hưng Yên dưới sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Hưng Yên) bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất do ông Đào Văn Củ làm chủ, có địa chỉ tại xã Phú Cường, TP Hưng Yên và phát hiện nhiều hàng hóa nhái thương hiệu The North Face, theo tin từ Tổng cục QLTT.

dot kich co so san xuat hang nhai thuong hieu the north face my tai hung yen Báo động vi phạm trong thương mại điện tử
dot kich co so san xuat hang nhai thuong hieu the north face my tai hung yen Đã khởi tố vụ án gian lận hàng hóa của Khaisilk
dot kich co so san xuat hang nhai thuong hieu the north face my tai hung yen Doanh nghiệp lao đao vì hàng nhái 'đánh' tận vào hệ thống phân phối
dot kich co so san xuat hang nhai thuong hieu the north face my tai hung yen
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Cụ thể, thời điểm Đoàn kiểm tra có mặt, tại cơ sở này có 30 công nhân thời vụ đang làm việc bình thường, mỗi người đảm nhận một khâu để tạo ra một chiếc áo “hàng hiệu” mang tên The North Face có “nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ”.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo…; 27.525 tem, nhãn, mác các loại là minh chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ từ “Mỹ” của sản phẩm.

dot kich co so san xuat hang nhai thuong hieu the north face my tai hung yen
Áo nhái thương hiệu The North Face. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Người đứng tên xưởng sản xuất là ông Đào Văn Củ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá trên. Tuy nhiên, chủ cơ sở chỉ là người đứng tên, còn hoạt động xuất, nhập kho hàng hoá do người khác phụ trách.

Thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió hàng hiệu này chủ yếu là Hà Nội.

Được biết những chiếc áo The North Face “xịn” có giá từ hàng triệu đồng/chiếc nhưng những sản phẩm nhái vừa được phát hiện chỉ có già vài trăm nghìn đồng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Thái Bình