Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ khi mở đường bay đi, đến sân bay Vân Đồn

14:17 | 18/12/2018

(HQ Online)- Để thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch và hỗ trợ các DN đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh, tỉnh này đã ra Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ mở các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và Nghị quyết ban hành một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020. 

doanh nghiep se duoc ho tro khi mo duong bay di den san bay van don

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo đó, đối tượng được áp dụng là các hãng hàng không trong nước và quốc tế mở đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; doanh nghiệp khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Trung tâm thành phố Hạ Long và ngược lại; hành khách trên các chuyến bay đi và đến qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. 

Nội dung chính sách hỗ trợ, bao gồm: Hỗ trợ về tuyên truyền; hỗ trợ về quảng cáo; hỗ trợ hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt (hỗ trợ 100% chi phí hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt và các hành khách đi tàu bay di chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm các địa phương: Huyện Vân Đồn, thành phố Cẩm Phả, thành phố Hạ Long và ngược lại; mức hỗ trợ tối đa không quá 1.100.000đ/chuyến).

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ miễn phí vào các điểm tham quan khu di tích Yên Tử, vịnh Hạ Long, Bái Tử Long ngày hành khách đi trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Mỗi lần bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được miễn phí tham quan một lần; thời gian miễn phí cho từng hành khách trong vòng 30 ngày kể từ ngày hành khách đi trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn). 

Thời gian áp dụng chính sách hỗ trợ từ ngày 1/1/2019 đến 31/12/2021. 

Nghị quyết ban hành một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020. 

Đối tượng hỗ trợ là các doanh nghiệp nhỏ và vừa được xác định theo quy định tại Điều 4 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Điều 6 Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ; doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới; các doanh nghiệp, các cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và đầu tư trên địa bàn tỉnh có thời gian hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu trên địa bàn tỉnh. 

Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, bao gồm: Hỗ trợ đào tạo kiến thức pháp lý, kỹ năng quản trị doanh nghiệp; hỗ trợ mở rộng thị trường; hỗ trợ thành lập doanh nghiệp và doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh; hỗ trợ mặt bằng sản xuất, kinh doanh. 

Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bao gồm: Hỗ trợ thực hiện đổi mới công nghệ; hỗ trợ truyền thông khởi nghiệp. 

Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

Thu Trang