Doanh nghiệp cần tránh xa Công ty LEADER SHIPPING MOROCCO tại Maroc

15:36 | 22/03/2019

(HQ Online) - Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc vừa đưa ra khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không giao dịch hoặc sử dụng dịch vụ vận tải giao nhận của Công ty  LEADER SHIPPING MOROCCO tại Maroc nhằm tránh rủi ro.

doanh nghiep can tranh xa cong ty leader shipping morocco tai maroc Ma rốc - thị trường mới giàu tiềm năng
doanh nghiep can tranh xa cong ty leader shipping morocco tai maroc Tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh giữa Việt Nam - Ma rốc
doanh nghiep can tranh xa cong ty leader shipping morocco tai maroc
Doanh nghiệp không cẩn trọng là có thể dễ dàng bị mắc bẫy lừa đảo của Công ty LEADER SHIPPING MOROCCO. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cụ thể, tên đầy đủ của công ty này là LEADER SHIPPING MOROCCO với Giám đốc điều hành là Hassan Ouaki. Công ty có địa chỉ tại 29 BD MOHAMED VI ERAC - IMMEUBLE E3 LER ETAGE APP 01 20500, CASABLANCA, MOROCCO; điện thoại: 212 522 442 812; điện thoại di động: 212678894492; email: sales@leadershipping.ma

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc nêu rõ: Công ty LEADER SHIPPING MOROCCO thường trực tiếp liên hệ hoặc qua trung gian để tìm kiếm doanh nghiệp xuất khẩu các nước, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam nhằm chào dịch vụ vận tải giao nhận đối với hàng hóa xuất khẩu sang Maroc.

Tuy nhiên, khi hàng đến Maroc, công ty này cấu kết với bên nhập khẩu để rút hàng ra khỏi cảng mà không thanh toán tiền cho Ngân hàng Maroc được giao thu hộ qua phương thức thanh toán đổi chứng từ. Khi được hỏi thì công ty luôn đưa ra các lý do để thoái thác trách nhiệm và khẳng định chỉ là trung gian giao nhận, nhưng thực tế đã giao bộ chứng từ gốc cho bên nhập khẩu để làm hồ sơ lấy hàng.

Cho đến nay, nhiều doanh nghiệp nước ngoài và 1 công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do sử dụng dịch vụ vận tải giao nhận của công ty này với cùng một phương thức như đã nêu trên.

Công ty Việt Nam chuyên xuất khẩu hàng nhựa đã bị LEADER SHIPPING MOROCCO lừa từ giữa năm 2016. Phải đến cuối năm 2018, bằng các biện pháp pháp lý và nghiệp vụ, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc mới đòi được 1/2 số tiền cho doanh nghiệp Việt Nam. Số tiền còn lại Công ty LEADER SHIPPING MOROCCO tìm mọi cách để kéo dài thời gian, không trả.

Thanh Nguyễn