Đầu tư điện mặt trời áp mái được vay ưu đãi lên đến 10 tỷ đồng

10:54 | 18/05/2019

(HQ Online) - Doanh nghiệp đầu tư dự án điện mặt trời trên mái nhà sẽ hưởng ưu đãi vốn vay tại HDBank với tỷ lệ lên tới 70%, thời hạn cho vay 5 năm. Tài sản đảm bảo chính là hệ thống điện mặt trời trên mái nhà với mức tài trợ lên đến 10 tỷ đồng. 

dau tu dien mat troi ap mai duoc vay uu dai len den 10 ty dong Rộng cửa vay lãi suất thấp
dau tu dien mat troi ap mai duoc vay uu dai len den 10 ty dong Vay kinh doanh lãi suất chỉ 6,5%/năm
dau tu dien mat troi ap mai duoc vay uu dai len den 10 ty dong 5.000 tỷ đồng tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu của Petrolimex và PVOil
dau tu dien mat troi ap mai duoc vay uu dai len den 10 ty dong HDBank dành 7.000 tỷ đồng tài trợ dự án điện mặt trời
dau tu dien mat troi ap mai duoc vay uu dai len den 10 ty dong
Khách hàng giao dịch tại HDBank

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được HDBank hỗ trợ đối tác liên kết chuyên lắp đặt, thi công, bảo trì, bảo hành hệ thống. HDBank có quy trình xử lý chuyên biệt nên doanh nghiệp có thể hoàn thành thủ tục một cách đơn giản, nhanh chóng.

Với chính sách của Nhà nước khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án nguồn điện mặt trời đã được triển khai đầu tư xây dựng. Trong đó, điện mặt trời áp mái là một hình thức mới, ưu việt. Ưu điểm của điện mặt trời áp mái là giảm mạnh tiêu thụ điện lưới, đạt hiệu quả cao về kinh tế, thi công nhanh và không chiếm dụng đất mà sử dụng diện tích các mái nhà sẵn có, tiện dụng, giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình; giảm ô nhiễm môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn “xanh”…

Thêm vào đó, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có trách nhiệm mua toàn bộ lượng điện sản xuất từ các dự án điện mặt trời để hòa lưới điện có ngày vận hành trước 30/6/2019 trong vòng 20 năm, với giá mua ưu đãi. Khách hàng có thể bán lại lượng điện không sử dụng hết cho EVN.

Tính đến tháng 4/2019, đã có 1.379 khách hàng trên địa bàn TPHCM lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà. Ngày 9/5, người dân đầu tư điện mặt trời trên địa bàn TPHCM lần đầu tiên được trả tiền điện sau một thời gian phát điện lên lưới.

HDBank định hướng trở thành ngân hàng xanh, thấu hiểu, cung cấp cho khách hàng những giải pháp tài chính tốt nhất đồng thời hướng tới những giá trị bền vững, giúp đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh năng lượng địa phương và quốc gia.

Trước đó, HDBank cũng đã triển khai gói tài trợ cho các dự án năng lượng sạch – dự án điện mặt trời với tổng số vốn lên đến 7.000 tỷ đồng, phục vụ các dự án điện mặt trời nối lưới thuộc quy hoạch phát triển điện lực Việt Nam.

Đ.N